Print Thứ Sáu, 08/11/2019 07:39

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết: “Danh tính các nạn nhân sẽ không được công bố”.

Liên quan tới vụ 39 người thiệt mạng trong container tại hạt Essex, Đông Bắc London (Vương Quốc Anh), Bộ Công an vừa có thông tin chính thức xác nhận tất cả nạn nhân là người Việt Nam.

Về danh tính cụ thể từng nạn nhân, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết: “Danh tính các nạn nhân sẽ không được công bố”.

Ông cho biết, có nhiều gia đình đề nghị không công bố danh tính vì chuyện này quá đau buồn.

Các gia đình có nguyện vọng như thế nào thì họ sẽ phản ánh với các cơ quan chức năng, mà đầu mối bảo hộ công dân là Bộ Ngoại giao. Và khi các gia đình có đề nghị, cơ quan chức năng phải tôn trọng quyền nhân thân của công dân” – Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an nói.

Cũng theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục đưa các nạn nhân về nước.

Tối 7.11, thông tin báo chính chính thức từ Bộ Công an cho biết, sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20h00 ngày 7.11.2019, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23.10.2019 đều là người Việt Nam.

39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế.

Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Thủ tướng chia buồn với gia đình 39 nạn nhân người Việt tử vong ở Anh

Tối ngày 7.11, ngay khi Bộ Công an phát đi thông cáo báo chí thông tin việc 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Vương quốc Anh đều là người Việt Nam, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn đến người thân của các nạn nhân.

Trong thư Thủ tướng viết: “Thay mặt Chính phủ, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến những bậc ông bà, cha mẹ, vợ chồng, anh chị em, con cháu, người thân của các nạn nhân đã thiệt mạng tại nước Anh xa xôi. Đây không chỉ là nỗi đau thương vô hạn của gia đình người thiệt mạng mà cũng là nỗi đau chung của cả cộng đồng, của từng trái tim người Việt và nhân dân thế giới“.

VƯƠNG TRẦN Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: “Không công bố danh tính cụ thể 39 người Việt tử vong ở Anh”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác