Print Thứ Sáu, 07/02/2020 16:46 Gốc

Liên quan đến thông tin huyện Cát Hải không cho tàu chở đoàn khách du lịch người nước ngoài xuất bến từ Cát Bà sang Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), sáng 7-2, bà Hoàng Hồng Luân, Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải cho biết thông tin trên là không chính xác.

Cụ thể, vào sáng ngày 6-2, một đoàn khách du lịch gồm 7 người, Quốc tịch Anh đến Cát Bà từ ngày 5-2 và đã nghỉ qua đêm tại khách sạn. Theo đó, đoàn khách này có ý định di chuyển từ Cát Bà sang Hạ Long bằng tàu thủy, sau đó sẽ về Hà Nội. Tuy nhiên, tại thời điểm đó phương tiện chở khách chưa có lệnh xuất bến.

Theo quy định, nếu khách đi bằng đường thủy thì tàu chở khách phải có lệnh xuất bến của Cảng vụ Hàng hải, lúc đó các cơ quan chức năng mới có cơ sở cho tàu rời bến. Do đó, Đồn Biên Phòng Cát Bà và Công an thị trấn Cát Bà không cấm xuất bến đối với tàu chở đoàn khách du lịch Anh từ Cát Bà sang Hạ Long.

Các
Lượng khách du lịch đến với Cát Bà dịp cao điểm.

Sau khi được giải thích đầy đủ về trách nhiệm của lực lượng chức năng trong việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thì chủ tour của đoàn khách du lịch người Anh đã thống nhất đưa khách về Hà Nội bằng đường bộ. Hiện, đoàn khách này đã về đến Hà Nội an toàn.

Các
Đồng chí Phạm Quang Hiển, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương.

Xác định đây là dịch bệnh nguy hiểm, thực hiện tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng “chống dịch như chống giặc”, những ngày qua, huyện Cát Hải đã tích cực khẩn trương triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, nhằm không để dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn huyện. UBND huyện đã ban hành kế hoạch về đáp ứng với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, công văn về việc phòng chống; thành lập Ban chỉ đạo – phòng chống dịch bệnh cấp huyện và chỉ đạo các địa phương thành lập Ban chỉ đạo phòng dịch tại cơ sở; thông báo về việc tạm dừng đón khách du lịch đến từ vùng có dịch tới địa bàn huyện trong thời gian diễn ra dịch bệnh; các trường học tạm thời cho học sinh nghỉ học để phun khử trùng, vệ sinh trường lớp; tạm dừng hoạt động của các nhóm trẻ gia đình…

Các
Tiến hành đo thân thiệt cho công nhân, lao động hiện đang làm việc tại trung tâm khu du lịch Cát Bà.

Theo đó, trực tiếp đồng chí Phạm Quang Hiển, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải cùng đoàn công tác xuống kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các địa phương, trường học trên địa bàn. Tại các nơi kiểm tra, đoàn công tác ghi nhận, sự chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh. Trong đó các địa phương, trường học đều thực hiện việc dọn dẹp vệ sinh nơi làm việc. Tại các trường học đều dọn vệ sinh sạch sẽ, cho học sinh nghỉ học 3 ngày để phun thuốc khử khuẩn phòng học, công tác tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cũng được đặc biệt chú trọng.

Bên cạnh đó, nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona phát sinh và lây lan, vừa qua, Phòng LĐTB&XH huyện đã phối hợp với Trung tâm y tế và Công an huyện Cát Hải đã tiến hành đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe của người lao động tại những đơn vị, công trình có đông người tại trung tâm khu du lịch Cát Bà, như: dự án xây dựng khách sạn nghỉ dưỡng Flamingo Cát Bà thu hút hàng trăm lao động mỗi ngày… Theo đó, các cán bộ y tế đã đo thân nhiệt của 263 người lao động đang làm việc tại Cát Cò 1, Cát Cò 2 và Cát Cò 3.

Việc đo thân nhiệt, điều tra quê quán, lý lịch di chuyển của các công nhân là biện pháp nhằm chủ động phát hiện và ngăn ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp phát sinh và lây lan trên địa bàn.

Đến thời điểm hiện tại, huyện Cát Hải chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus Corona.

TG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Không có việc cấm tàu du lịch di chuyển từ Cát Bà sang Hạ Long
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác