Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:41

Chiều 27/2, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo thành phố phối hợp tổ chức hội nghị cung cấp thông tin báo chí tuần 9, tháng 2 năm 2018. Đồng chí Nguyễn Hữu Doãn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Ngày 22/2/2018, một số báo chí có đưa tin về việc Kiểm toán Nhà nước  khu vực 6 đề nghị Công an thành phố Hải Phòng xác minh làm rõ việc nghiệm thu, thanh toán khối lượng hoàn thành tại dự án Công viên cây xanh Tam Bạc (giai đoạn 2). Sau khi có thông tin phản ánh của báo chí, UBND thành phố chỉ đạo Công an thành phố Hải Phòng cùng các ngành, đơn vị tổ chức rà soát toàn bộ dự án thực tế. Cung cấp thông tin tới các nhà báo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cho biết, Dự án Công viên cây xanh Tam Bạc (giai đoạn 2) được khởi công ngày 16/1/2017 với tổng giá trị đầu tư là 147,5 tỷ đồng. Đến nay, tổng cộng số tiền dự án đã tạm ứng là 113,3 tỷ đồng. Đến ngày 14/2/2018 (29 Tết) công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng, đã được UBND Quận Hồng Bàng và Nhà thầu xác nhận giá trị khối lượng hoàn thành là 147,5 tỷ đồng. Như vậy, số tiền Chủ đầu tư – UBND Quận Hồng Bàng chưa thanh toán cho nhà thầu là 34,2 tỷ đồng.


Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cung cấp thông tin tới các nhà báo tại Hội nghị

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố thông tin, UBND thành phố đang chỉ đạo Chủ đầu tư – UBND Quận Hồng Bàng, Nhà thầu xây dựng, Tư vấn giám sát, Tư vấn thiết kế thực hiện quyết toán đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định pháp luật. Theo quy định của thành phố, chỉ khi quyết toán công trình được Kiểm toán độc lập xác nhận thì Chủ đầu tư mới thanh toán tiếp số tiền còn lại.

Thời gian qua, nhân dân thành phố đã rất vui mừng, phấn khởi, tin tưởng khi công trình Công viên Cây xanh Tam Bạc được đưa vào sử dụng đúng dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, và nhân dân thành phố có thể yên tâm về việc thanh quyết toán công trình phúc lợi quan trọng này của thành phố sẽ được thực hiện đúng quy định, không để xảy ra thất thoát, lãng phí – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố khẳng định. Đồng chí cho biết, khi có kết quả cụ thể của Kiểm toán độc lập, thành phố sẽ tiếp tục thông tin tới các cơ quan báo chí.

Trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, báo chí đã kịp thời phản ánh tình hình đón xuân của nhân dân cả nước nói chung và thành phố nói riêng. Nội dung phản ánh khá phong phú, đa dạng, chân thực đời sống của quần chúng nhân dân trong dịp Tết. Báo chí cũng tập trung phản ánh sự phát triển mang tính đột phá và các thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của thành phố Hải Phòng trong năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018. Việc tăng cường kiểm tra, đôn đốc thực hiện kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động nhằm tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cũng được các cơ quan báo chí tập trung thông tin.

Đồng chí Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá, công tác thông tin tuyên truyền của báo chí đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường, tạo sự thống nhất cao trong tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân thành phố, là nhân tố có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình triển khai, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố và đất nước. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh tình hình phát triển kinh tế – xã hội của thành phố một cách khách quan, góp phần tạo sự đồng thuận trong nhân dân, vì sự phát triển của thành phố.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Không có thất thoát, lãng phí tại Dự án Công viên cây xanh Tam Bạc giai đoạn 2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác