Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:19

Trong những ngày đầu tháng 6-2018, huyện An Dương nhận được đơn phản ánh về vụ việc chị Bùi Thị Bống cùng chồng là Đỗ Thành Trung, trú tại cụm 4, thôn Dụ Nghĩa, xã Lê Thiện đến gặp Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Lê Thiện phản ánh việc ông Phạm Văn Lập là bố đẻ của anh Phạm Văn Lý-bảo vệ nhà trường, có hành vi không lành mạnh đói với con gái là Đỗ Thị Trâm Anh, sinh năm 2011, học sinh lớp 1B, trường tiểu học Lê Thiện. 

                                                           Phía ngoài trường Tiểu học Lê Thiện, An Dương

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, bà Đỗ Thị Cúc- Hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức họp gồm Ban giám hiệu, đại diện Công đoàn, Thanh tra, Hội đồng giáo viên, anh Phạm Văn Lý và bố mẹ cháu Trâm Anh. Tại cuộc họp, lãnh đạo nhà trường yêu cầu anh Lý về nhắc nhở bố đẻ là ông Phạm Văn Lập không được xuất hiện tại trường, không được có hành vi thân mật thái quá với các cháu học sinh nữ. Bố mẹ cháu Trâm Anh đã đồng ý với cách giải quyết của nhà trường và không có ý kiến gì khác.

Ông Phạm Văn Lập sinh năm 1951, đăng ký thường trú tại thôn Dụ Nghĩa, xã Lê Thiện, huyện An Dương. Trong quá trình sinh sống tại địa phương, ông Lập chưa có tiền án, tiền sự. Tuy nhiên, theo phản ánh của chính quyền địa phương và người dân, ông Lập thường xuyên uống rượu say, đôi khi không kiểm soát được hành vi. Vì nhà ở cạnh trường nên ông Lập thường xuyên ra vào khu vực cổng trường. Nội dung một số báo đăng việc phụ huynh “tố” con gái họ bị bố của bảo vệ nhà trường có hành vi dâm ô là không có cơ sở.

Tuy nhiên, Ban giám hiệu nhà trường vẫn thực hiện nghiêm việc không cho ông Lập xuất hiện trong khuôn viên nhà trường, đồng thời có sự theo dõi, giám sát thường xuyên của phụ huynh học sinh và gia đình chị Bùi Thị Bốn.

Anh Phạm Văn Lý, con đẻ ông Phạm Văn Lập, ký hợp đồng làm công tác bảo vệ trường Tiểu học Lê Thiện từ năm 2004. Tại cuộc họp đánh giá phân loại công chức, viên chức, hợp đồng lao động năm học 2017-2018, anh Lý đã tự nhận không hoàn thành nhiệm vụ và ngày 30-5-2018, anh Lý có đơn xin nghỉ việc. Ban giám hiệu nhà trường cũng thống nhất chấm dứt hợp đồng lao động với anh Lý và ban hành tại Quyết định số 37/QĐ-CDHD ngày 7-6-2018. 

Ông Phạm Văn Cường-Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết: Ngay sau sự việc trên, huyện đã chỉ đạo Phòng LĐTB&XH, các xã, thị trấn, trong đó có UBND xã Lê Thiện, tăng cường hơn nữa các biện pháp bảo vệ trẻ em, ngăn chặn và kịp thời xử lý hành vi vi phạm theo quy định.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố, ngày 29-6-2018, Sở Thông tin và truyền thông đã có văn bản số 941/STTTT-TTBCXB gửi các cơ quan báo chí thành phố, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí TƯ và tỉnh bạn, Công thông tin điện tử thành phố hỗ trợ huyện An Dương định hướng công tác tuyên truyền để đảm bảo ANTT tại địa bàn, không gây bức xúc, ảnh hưởng đến dư luận, hoạt động của Trường Tiểu học Lê Thiện.

An ninh Hải Phòng 3/7/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Không có cơ sở vụ việc tại Trường Tiểu học Lê Thiện, An Dương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác