Print Chủ Nhật, 10/11/2019 10:15

Đây là khẳng định của chính quyền địa phương khi trên mạng xã hội xuất hiện những thông tin được share với tốc độ chóng mặt rằng “muốn đưa thi thể những nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh về nước, gia đình phải đóng tiền” cho xã, huyện.

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội rằng gia đình các nạn nhân trong vụ 39 người Việt chết ở Anh muốn đưa thi thể về nước phải ký vào đơn đồng ý chịu một phần chi phí, lãnh đạo UBND huyện Can Lộc đã lên tiếng.

Cụ thể, ông Bùi Huy Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, việc đưa thi thể các nạn nhân chết trong container từ Anh về Việt Nam rất khó khăn nên các cấp chính quyền đang phối hợp vận động gia đình các nạn nhân đồng ý để chính phủ Việt Nam và Anh Quốc chuyển từ hình thức đưa thi thể về sang hình thức tro cốt.

Toàn bộ chi phí đưa tro cốt của các nhận nhân về nước sẽ được miễn phí hoàn toàn. Chính quyền địa phương chỉ đến gia đình các nạn nhân vận động họ kí vào bản cam kết đồng ý để đưa tro cốt về, không có chuyện vận động gia đình hỗ trợ một phần chi phí để đưa thi thể các nạn nhân về” – ông Cường nói.

Cũng theo ông Cường, tại huyện Can Lộc có 7 gia đình đã kí vào đơn đồng ý để đưa tro cốt người thân về nước.

Sau khi tro cốt được đưa về nước, chính quyền địa phương cam kết sẽ đưa thân nhân ra Hà Nội nhận và đưa về an táng theo phong tục của địa phương”, ông Cường thông tin thêm.

Hàng xóm đến chia sẻ với gia đình các nạn nhân trước đó.

Trước đó,  trên trang cá nhân Thao Ha chia sẻ dòng trạng thái với nội dung “Sau những ngày làm việc cùng chị D.V với gia đình các nạn nhân, chúng mình được biết 38 người muốn đưa cả thân xác con em mình là nạn nhân về Việt Nam duy nhất chỉ có 1 gia đình có em nhỏ là muốn giữ lại tro cốt. Nhưng lẽ ra chuyến bay đưa các nạn nhân sẽ được khởi hành vào ngày sớm nhất thì một số việc bất ngờ phía Việt Nam đã xảy ra… là gia đình nạn nhân phải ký vào bản cam kết đồng ý để họ đưa tro cốt về và gia đình nạn nhân phải đồng ý hỗ trợ 1 phần chi phí đưa người thân về. Kèm dưới dòng trạng thái là chụp tin nhắn của thân nhân em P.TT.M (thị trấn Nghèn, Can Lộc).

Trước đó, Bộ Công an Việt Nam đã công bố danh tính 39 công dân Việt Nam thiệt mạng tại Essex (Anh), 39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.

Nguồn. Dân Việt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: ‘Không có chuyện phải đóng tiền để đưa nạn nhân từ Anh về quê’
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác