Print Thứ Tư, 26/04/2023 15:10 Gốc

Những thông tin đăng tải trên mạng xã hội thời gian gần đây khiến nhiều người lầm tưởng việc bắt máy từ đầu số lạ sẽ bị trừ tiền và mất dữ liệu cá nhân. Điều này hoàn toàn SAI SỰ THẬT.

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, đây chỉ là những số điện thoại thông thường, việc nhận cuộc gọi sẽ không xảy ra vấn đề gì nghiêm trọng. Trong trường hợp, nếu bạn gọi lại hoặc thao tác theo hướng dẫn (bấm phím số 1, 2…) có thể sẽ bị trừ cước viễn thông.

Dẫu vậy, các đối tượng KHÔNG THỂ xâm nhập được điện thoại của người dùng khi chỉ thực hiện thao tác như trên.

Việc mất dữ liệu cá nhân, danh bạ, thẻ ngân hàng có thể xảy ra trên không gian mạng trong trường hợp kẻ gian gửi kèm một liên kết lừa đảo, dẫn dụ người dùng nhấp vào có thể bị dính phần mềm độc hại hoặc bị chuyển hướng đến các trang web lừa đảo, đánh cắp thông tin.

Vấn nạn tin giả xuất hiện trên mạng xã hội gây hoang mang, lo sợ trong lòng người dân đã và đang được cơ quan chức năng áp dụng phương pháp xử lý triệt để. Người dân cũng cần trang bị kiến thức về an toàn thông tin để tự bảo vệ mình trên không gian mạng.

Bạn có thể tìm hiểu, cập nhật thêm các vấn đề về an toàn thông tin tại Cổng không gian mạng quốc gia (https://khonggianmang.vn/)

Cổng Không gian mạng Quốc gia

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Không có chuyện mất tiền khi nghe điện thoại đầu số lạ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác