Print Chủ Nhật, 05/04/2020 18:19 Gốc

Đó là tinh thần chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, khi chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban Thường vụ Thành ủy với Ban Thường vụ các quận, huyện ủy, về tình hình thực hiện các Chỉ thị số 26-CT/TU và 27-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 5-4.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chủ trì hội nghị tại đầu cầu Trung tâm hội nghị thành phố

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với quyết tâm, nỗ lực cao, thành phố đã đạt được kết quả bước đầu hết sức tích cực, trên địa bàn thành phố chưa phát hiện ca mắc dương tính. Theo báo cáo, việc triển khai thực hiện các Chỉ thị 26-CT/TU và 27-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy hết sức kịp thời, đồng bộ, đảm bảo các yêu cầu đề ra.

Hoạt động của các Tổ công tác, chốt kiểm soát phòng, chống dịch từng bước được hoàn thiện, hiệu quả, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân. Các địa phương cũng kịp thời khen thưởng những điển hình, mô hình tiêu biểu, đi đôi với rà soát, hỗ trợ các gia đình khó khăn trong thời gian này.

Quang cảnh hội nghị tại đầu cầu Trung tâm hội nghị thành phố

Các ban, ngành, địa phương cũng thực hiện giao ban hàng ngày vào buổi sáng để nghe báo cáo về tình hình tổng thể và đưa ra các giải pháp cho ngày tiếp theo; hỗ trợ kịp thời các các lực lượng tham gia vào công tác phòng, chống dịch; trang bị đầy đủ các thiết bị cho các chốt kiểm soát.

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP phát biểu tại hội nghị

Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm việc qua mạng được kiểm soát nghiêm túc, đảm bảo các nhiệm vụ được giao; Hệ thống lưu thông hàng hóa duy trì tốt, đảm bảo cung ứng đủ, kịp thời phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, việc kiểm soát người và phương tiện lưu thông ra vào thành phố, cũng như di biến động của các nguồn nguy cơ phát sinh dịch bệnh được thực hiện chặt chẽ; Niềm tin của nhân dân vào các chương trình phòng, chống dịch của Chính phủ và thành phố ngày càng được nâng cao.

Đại tá Nguyễn Minh Quang – Chỉ huy trưởng BCHQS TP phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Thành đánh giá, trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thành phố tận dùng từng giờ, từng ngày để triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Thời gian qua, cả hệ thống chính trị thành phố đã có quyết tâm cao, từ Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đến các cấp, ngành, địa phương đã vào cuộc quyết liệt, có nhiều cách làm sáng tạo, chủ động cụ thể hóa, vận dụng phù hợp vào theo tình hình thực tiễn.

Đồng chí cho rằng, thực hiện việc cách ly xã hội, một bộ phận người dân gặp khó khăn, nhưng cũng thấy được sự ủng hộ của người dân đối với chỉ đạo của thành phố, nhiều chỉ đạo được người dân phấn khởi, tiếp thu, cho thấy dự tin tưởng của nhân dân vào cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị, đoàn thể. Đây là thành công bước đầu của thành phố.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các mục tiêu đặt ra là phải tiếp tục duy trì phát triển kinh tế – xã hội, nhưng nhiệm vụ số một vẫn phải là ngăn chặn không được để dịch bệnh lây lan vào thành phố. Đồng chí Lê Văn Thành yêu cầu phải tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn các nguồn dịch vào thành phố, đặc biệt là các chốt kiểm soát tại các cửa ô, khu vực biên giới của thành phố.

Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh phát biểu tại hội nghị

Toàn thành phố thực hiện nghiêm các quy định cụ thể tại Công văn số 2449/UBND-VX ngày 4-4-2020 của UBND TP, tiếp tục kiểm soát tốt tại các chốt ở các khu vực dân cư để đảm bảo không trường hợp nào vào khu dân cư mà không được kiểm soát. Bí thư Thành ủy khẳng định quyết tâm thực hiện để Hải Phòng không có dịch, yêu cầu toàn thành phố phải cố gắng từng giờ từng phút, chống dịch như chống giặc. Song tiếp tục phải duy trì sản xuất ở mức độ không bị ảnh hưởng lớn bởi dịch, trong đó đặc biệt là các ngành công nghiệp, cảng biển, nông nghiệp, thương mại phục vụ thiết yếu.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nhấn mạnh, công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ rất khó khăn, đòi hỏi sự tâm huyết của các ngành, địa phương, đây cũng là môi trường để thử thách, đánh giá đội ngũ cán bộ. Vì vậy các cấp, ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan lơ là một phút nào trước khi khống chế được dịch bệnh COVID-19.

LMT

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Không chủ quan lơ là một phút nào trước khi khống chế được dịch bệnh COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác