Print Thứ Năm, 28/04/2022 18:30 Gốc

Tại sân golf Vũ Yên, thành phố Hải Phòng vừa phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao, Hiệp hội Golf Việt Nam, báo Tiền Phong tổ chức thành công Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022-Cúp VinFast. Giải đấu được tổ chức với quy mô lớn, chuyên nghiệp nhất từ trước tới nay tại Hải Phòng, gây được tiếng vang lớn và đạt nhiều hiệu quả ngoài dự báo.

Với giới thể thao, đặc biệt là người chơi golf, hiệu ứng đã quá rõ khi giải đấu tập hợp các golf thủ chuyên nghiệp của cả nước, đây là lần đầu tiên trong lịch sử 17 năm, giải được tổ chức đúng nghĩa là giải đấu chuyên nghiệp dành riêng cho các vận động viên người Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn là điểm thu hút của giải, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng. Các trận thi đấu diễn ra đẹp mắt, hấp dẫn, trình độ kỹ thuật, chuyên môn cao, mang lại rất nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp, góp phần thúc đẩy sự phát triển của môn thể thao golf ở Hải Phòng và Việt Nam.

Ấn tượng hơn cả chính là cách truyền thông của giải đấu. Hầu hết các cơ quan báo chí, truyền thông đều vào cuộc. Giải đấu được phát sóng trực tiếp trên các kênh chính thức của VGA Tour, vHandicap, GolfNewsTV, page báo Tiền Phong, các kênh thể thao lớn và những ứng dụng truyền hình trực tuyến để người yêu golf khắp nơi có thể theo dõi những diễn biến mới nhất: Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng; các ứng dụng OTT: VTVgo, VTC Now, FPT Play, My TV, Vieon… đưa tin với mức độ đậm đặc.

Điều này có nhiều cái lợi, nhất là đối với thành phố Hải Phòng. Bởi qua đây, hình ảnh một thành phố năng động, đang có tốc độ phát triển rất nhanh và bứt phá được quảng bá rộng rãi với một tần suất khá dày đặc. Nói về giải golf nhưng thực chất lại liên quan rất nhiều tới sự phát triển của Hải Phòng, đặc biệt là phát triển đô thị, thị trường bất động sản nói chung, bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng; là cú hích cho du lịch Hải Phòng.

2 hội thảo lớn được tổ chức trong khuôn khổ giải đấu về du lịch và bất động sản gây được tiếng vang lớn. Du lịch golf cũng đang hé mở nhiều cơ hội với tiềm năng to lớn. Những sân golf nổi tiếng, với thiết kế độc đáo, dịch vụ và tiện ích nổi bật của Hải Phòng như sông Giá, Đồ Sơn, Vũ Yên và sắp tới đây là Đồi Rồng thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều golfer cũng như du khách để trải nghiệm thể thao và tận hưởng cảm giác thú vị mà các sân golf này mang lại. Qua đây có thể thấy, cùng với sự đầu tư xứng tầm, Hải Phòng hoàn toàn có thể phát triển hơn nữa thị trường golf trong tương lai bởi đang có một số sân golf khác đang được triển khai.

Từ thành công và tiếng vang của giải đấu, Hải Phòng đang nghiên cứu đưa giải golf là một sự kiện thường niên cùng với Lễ hội Hoa Phượng Đỏ hàng năm, góp phần tạo điểm nhấn, trở thành nét đặc sắc của thành phố Cảng để quảng bá hình ảnh, nhằm thu hút đầu tư, khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Hải Phòng.

Như thế, giải golf không đơn thuần chỉ là thể thao mà đó chính là kinh tế, xã hội, là hình ảnh, là sự phát triển của Hải Phòng. Đây chính là điều thành phố muốn hướng tới khi nhận đăng cai giải đấu và cũng mở ra cách làm mới thật sự hiệu quả trong thu hút đầu tư, du lịch của Hải Phòng./.

Hồng Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Không chỉ là giải golf
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác