Print Thứ Bảy, 18/05/2019 12:44

5h47′ ngày 18-5, CATP Hải Phòng nhận được tin báo về việc tại kho xưởng sản xuất của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Phú Lâm, ngành nghề chính là sản xuất, kinh doanh vật liệu hạt nhựa, địa chỉ số 1356 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đông Hải 2, quận Hải An xảy ra cháy.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố và Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó Giám đốc CATP đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ huy chữa cháy

Sau khi nghe báo cáo của Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – CATP, Ban Giám đốc CATP đã tập trung chỉ đạo, huy động tối đa các lực lượng chữa cháy đến hiện trường gồm 16 xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ và Công an 5 quận, huyện lân cận với tổng số trên 400 cán bộ, chiến sĩ Công an.

Đại tá Phạm Viết Dũng, Phó Giám đốc CATP và Đại tá Mai Xuân Thắng, Phó Giám đốc CATP có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chữa cháy

Các đồng chí Phó Giám đốc CATP: Đại tá Lê Nguyên Trường; Đại tá Mai Xuân Thắng; Đại tá Phạm Viết Dũng đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ huy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Trong thời gian ngắn, cán bộ, chiến sĩ CATP đã nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và phân luồng giao thông, đảm bảo ANTT.

CBCS tiếp tục phun nước làm mát đám cháy

Nhận tin báo, đồng chí Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khác như Hải quân, Cảnh sát biển, Bộ chỉ huy quân sự quận Hải An, Công ty cấp nước thành phố, một số doanh nghiệp trên địa bàn quận Hải An… phối hợp cùng lực lượng Công an tập trung chữa cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ tiếp tục làm mát đám cháy

Với sự nỗ lực của tất cả các lực lượng, sau 2h40′, ngọn lửa đã được khống chế. Đến 10h10′ cùng ngày, cơ bản đám cháy đã dập được lửa tại kho chính (có diện tích trên 4000 m2) chứa bột đá CaC03, hóa chất dung môi và khống chế không cho cháy lan sang 2 kho (có diện tích 5000 m2) chứa hóa chất nguy hiểm gồm bột nhựa và tôluen, dung môi.

Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – CATP đang tiếp tục tiến hành phun nước làm mát, không để đám cháy phát sinh trở lại.

Hiện trường sau vụ cháy

Hiện trường sau vụ cháy

Hiện, các cơ quan chức năng CATP đang tiến hành điều tra, tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy.

Minh Phương – Thu Ninh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khống chế thành công đám cháy tại Công ty TNHH xuất nhập khẩu Phú Lâm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác