Print Thứ Hai, 15/06/2020 17:06 Gốc

Báo Hải Phòng nhận được đơn kiến nghị của một số hộ dân ở phố Hoàng Minh Thảo, thuộc tổ dân phố số 22 phường Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân) về việc nhà ở xuống cấp nhiều năm nhưng không được cấp phép xây dựng để ổn định cuộc sống.

Về việc này, Chủ tịch UBND phường Dư Hàng Kênh Võ Tiến Dũng trả lời như sau: Phần diện tích đất trên nằm giữa hồ Dư Hàng và đường trên kênh An Kim Hải nay là đường Hoàng Minh Thảo thuộc địa bàn phường Dư Hàng Kênh, có tổ dân phố số 22 với 157 hộ dân sinh sống ổn định từ nhiều năm. Nguồn gốc đất chủ yếu là đất lấn chiếm hành lang mương An Kim Hải và không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khi thực hiện cải tạo tuyến kênh An Kim Hải thuộc dự án nâng cấp đô thị Hải Phòng từ hơn 10 năm trước, cơ quan chức năng giải phóng mặt bằng có thu hồi một phần các thửa đất của các hộ dân đang sinh sống trong khu vực trên. Phần diện tích còn lại, các hộ tự cải tạo, xây dựng nhà tạm để tiếp tục cuộc sống. Đến nay, hiện trạng nhà dân ở khu vực này xuống cấp, cốt nền thấp hơn so với mặt đường Hoàng Minh Thảo.

Dừng cấp phép xây dựng do các hộ dân tổ dân phố số 22 thuộc khu vực dự án công viên cây xanh.

Theo quy hoạch điều chỉnh chi tiết tỷ lệ 1/2000 quận Lê Chân đến năm 2025, các hộ dân ở tổ dân phố số 22 nằm trong quy hoạch công viên cây xanh. Theo đó, khu vực này sẽ được đầu tư xây dựng vườn hoa, cây xanh nhưng sau đó dự án chưa được triển khai. Ngày 6-9-2018, Sở Xây dựng có văn bản cho phép các hộ dân được cải tạo, sửa chữa nguyên trạng nhà ở hiện có, không làm thay đổi quy mô công trình. Đến tháng 9-2019, UBND thành phố yêu cầu thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình công cộng vườn hoa, cây xanh tại khu vực tổ dân phố số 22 theo đúng quy hoạch được phê duyệt. Do đó, UBND quận Lê Chân quyết định dừng việc cấp giấy phép cải tạo, sửa chữa nguyên trạng nhà ở riêng lẻ khu vực nêu trên. UBND quận Lê Chân giao UBND phường Dư Hàng Kênh phối hợp Phòng Quản lý đô thị quận Lê Chân, Đội Thanh tra xây dựng số 4 (Sở Xây dựng) tăng cường quản lý, quy hoạch, trật tự khu vực này. Do vậy, không cấp giấy phép xây dựng đối với các hộ dân trong khu vực dự án vườn hoa, công viên nêu trên.

Bài và ảnh: Minh An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Không cấp phép xây dựng nhà ở thuộc Dự án công viên cây xanh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác