Print Thứ Ba, 18/07/2023 21:25 Gốc

Để kịp thời chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thành phố, trước tình hình vừa qua một số cơ sở kinh doanh dịch vụ đã có các hành vi phạm về lĩnh vực đất đai, xây dựng, môi trường, như: Tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất sản xuất sang đất kinh doanh, dịch vụ, tổ chức hoạt động không đúng với giấy phép xây dựng hoặc không có giấy phép xây dựng, môi trường… nhưng vẫn được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, truyền hình và môi trường mạng.

Chủ tịch UBND thành phố đã có Văn bản 4935/VP-ĐC2 yêu cầu Công an thành phố cùng với các Sở Y tế, Văn hóa và Thể thao, UBND các quận, huyện khi cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thành phố cần phải đảm bảo sự phù hợp với các thủ tục về đất đai, xây dựng, môi trường.

Ảnh minh họa.

Đối với nhiệm vụ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự, chỉ được cấp Giấy chứng nhận khi cơ sở được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đảm bảo các điều kiện phòng cháy chữa cháy.

Định kỳ kiểm tra theo chức năng, nhiệm vụ, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, kiên quyết thu hồi Giấy phép, Giấy chứng nhận, đình chỉ hoạt động các cơ sở không đủ điều kiện.

Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, UBND các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng đất, xây dựng công trình của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thành phố; trường hợp vi phạm, xử lý theo quy định.

Đối với các cơ quan thông tin của địa phương phải tăng cường kiểm tra, rà soát, sàng lọc các thông tin về hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trước khi cung cấp quảng cáo; không để xảy ra trường hợp quảng cáo về kinh doanh, dịch vụ tại các địa điểm không đầy đủ các thủ tục về đất đai, xây dựng, môi trường, an ninh trật tự và phòng cháy, chữa cháy (nếu có).

Trâm Bầu

Tài liệu đính kèm: Văn bản 4935/VP-ĐC2

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Không cấp Giấy phép, Giấy chứng nhận cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ không đảm bảo các điều kiện thủ tục về đất đai, xây dựng và môi trường
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác