Print Chủ Nhật, 15/08/2021 16:25 Gốc

Ngày 15/8, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan này đang phối hợp với Cục Hải quan Hải Phòng điều tra một vụ án buôn lậu gần 9 tấn gỗ giáng hương từ nước ngoài về Việt Nam.

Được biết, trước đó Đội Kiểm soát hải quan-Cục Hải quan Hải Phòng đã phát hiện một lô hàng đi từ cảng NHAVA SHEVA-Ấn Độ được trung chuyển về cảng Đình Vũ, Hải Phòng để đưa qua cảng Hồng Kông có dấu hiệu vận chuyển hàng hoá vi phạm.

Qua kiểm tra trên vận đơn cơ quan chức năng phát hiện 297 khúc gỗ giáng hương Santa có tổng trọng lượng 8.762 kg (tương đương với 7,44m³) đóng trong các container.

Khởi tố vụ án hình sự buôn lậu 9 tấn gỗ giáng hương.

Đây là loại gỗ nằm trong phụ lục 2 của Công ước CITES và Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã thuộc phụ lục Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Theo cơ quan chức năng thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu rất tinh vi đã xếp số gỗ quý phía trong container, bên ngoài được nguỵ trang bằng 26 thùng carton và hàng hóa khác. Doanh nghiệp đứng tên khai nhận hàng và trên vận đơn có địa chỉ tại Hải Phòng nhưng lại khai báo là dụng cụ cầm tay.

Căn cứ vào kết quả điều tra, Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội buôn lậu xảy ra tại cảng Đình Vũ. Đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ tang vật đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hải Phòng để điều tra theo thẩm quyền.

Vĩnh Quân

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Khởi tố vụ án hình sự buôn lậu 9 tấn gỗ giáng hương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác