Print Chủ Nhật, 19/05/2019 11:17

Đối tượng Nguyễn Văn Hào ( trú tại thôn Yên Vân, xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) đã nhận số tiền 750 triệu đồng của nhóm 10 người có nhu cầu sang Đài Loan lao động. Nhưng sau khi đưa sang đến Trung Quốc, Hào đã lừa nhóm người này ra đảo rồi bỏ trốn quay trở về Việt Nam.

 

Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 19.5 cho biết, vụ việc được điều tra như sau: Từ mạng xã hội Facebook, Đặng Tuấn Tú (Hà Tĩnh) được Hào nói rằng có thể đưa người trái phép sang Đài Loan lao động.

Thấy vậy, Tú đăng bài lên facebook và tìm được 10 người có nhu cầu. Trước khi đi, mỗi người trong nhóm trên đã đưa cho Tú 10 triệu đồng tiền cọc để đưa nhóm đi Đài Loan.

Vào tháng 4.2019,  Tú cùng nhóm người trên sử dụng giấy thông hành, hộ chiếu nhập cảnh sang Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Sau khi vào sâu trong nội địa Trung Quốc, Tú đã liên lạc với Hào (lúc này Hào đang ở Trung Quốc) và mỗi đối tượng phải đưa cho Hào từ 40 đến 100 triệu đồng để Hào đưa đi Đài Loan. Tổng cộng Hào đã thu của nhóm Tú với số tiền 750 triệu đồng. Tuy nhiên, Hào chỉ dẫn nhóm người lên tàu, đưa ra đảo và lấy lý do sau đó bỏ trốn không quay lại.

Không sang được Đài Loan, nhóm Tú quay về Việt Nam và đối tượng Tú đã nhận trách nhiệm đi tìm Nguyễn Văn Hào đòi lại số tiền Hào đã lừa lấy của nhóm. Đêm ngày 28.4, Tú thuê 4 đối tượng xã hội người Hải Phòng đi tìm Nguyễn Văn Hào.

Biết Hào đang có mặt tại thị trấn Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh, nhóm người này khống chế đưa Hào lên ôtô di chuyển về Hải Phòng.

 Trên xe, Tú đã liên tiếp dùng tay, chân đánh và lấy đồ trang sức để ép Hào trả nợ nhóm Tú. Hào đã chuyển khoản trả 200 triệu đồng vào tài khoản của Công (người đi cùng trong nhóm Tú).

Sau vài ngày giam giữ, lợi dụng sơ hở của các đối tượng trên, Hào đã bỏ chạy vào trình báo cơ quan Công an. Trong quá trình  điều tra, truy xét, đến ngày 5.5.2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ 7 đối tượng liên quan đến vụ việc trên.

Sau khi tiếp nhận, Công an Quảng Ninh ra QĐ khởi tố vụ án “bắt, giữ người trái pháp luật” và “cưỡng đoạt tài sản”. Trong đó 6 bị can bị khởi tố về hành vi “bắt, giữ người trái pháp luật”, “cưỡng đoạt tài sản”; 1 bị can khởi tố về tội danh “tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

T.N.D
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khởi tố nhóm người giam giữ và môi giới người đi nước ngoài trái phép
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác