Print Thứ Hai, 03/06/2019 17:38

Công an huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng vừa khởi tố vụ án và bắt tạm giam một đối tượng tự nhận có khả năng chạy án, chạy việc để lừa tiền người dân.

Đối tượng Nguyễn Danh Lý – Ảnh Cơ quan công an cung cấp

Đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam là Nguyễn Danh Lý (47 tuổi) ngụ thôn Xuân Đoài, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.

Trước đó, Công an huyện Kiến Thụy liên tiếp nhận được đơn tố cáo Lý lừa đảo người dân chạy án và chạy việc để chiếm đoạt tiền.

Như trường hợp của chị Nguyễn Thị H. (ngụ huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), một người có con là chiến sĩ công an nghĩa vụ sắp hết thời hạn phục vụ. Đầu năm 2018, sau khi nghe Lý nói với bạn mình là có quan hệ để chạy vào biên chế ngành công an, chị H. đã chuyển cho Lý 800 triệu đồng để lo cho con. Chạy việc không thành nhưng từ đó đến nay Lý vẫn không trả lại tiền cho chị H.

Cũng bị Lý lừa là anh Đinh Văn T. (48 tuổi, ngụ xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng). Năm 2016, Anh T. tham gia đánh bạc và bị Công an huyện Kiến Thụy khởi tố.

Anh T. sau đó bị Tòa án nhân dân huyện Kiến Thụy tuyên phạt 21 tháng tù giam. Trong quá trình kháng án và chờ phúc thẩm, Lý đã gặp anh T. và nói có thể chạy án từ án giam thành án treo.

Anh T. sau đó đã đưa cho Lý 200 triệu đồng. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, anh T. vẫn bị tuyên với mức án cũ.

Theo cơ quan công an, Lý từng có 2 tiền án về tội cưỡng dâm và cướp tài sản.

Nguồn: Báo Thanh niên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khởi tố, bắt giam nghi phạm lừa đảo chạy án, chạy việc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác