Print Thứ Năm, 25/06/2020 14:25 Gốc

Nhanh nhạy thích ứng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0, anh Dương Đức Vũ (sinh năm 1991), CEO Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ Ibot khởi nghiệp thành công bằng cách giải quyết một số khó khăn của doanh nghiệp nhờ ứng dụng công nghệ mới.

Với những tín hiệu tích cực từ thị trường công nghệ, năm 2019, Ibot gọi vốn thành công 1,2 tỷ đồng từ cuộc thi “Get on the Ring” tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, cũng như đoạt giải nhì tại cuộc thi “Ươm mầm khởi nghiệp 2019” do Thành Đoàn Hải Phòng và Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng tổ chức.

Theo anh Dương Đức Vũ, trong tên công ty Ibot, “I” là viết tắt của AI (trí tuệ nhân tạo), “bot” là viết tắt của Chatbot. Ibot ra đời với mục tiêu giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hải Phòng có thể tự động hóa quy trình marketing và bán hàng của mình, qua đó giảm chi phí, tăng doanh thu, tăng hiệu quả kinh doanh. Nếu như doanh nghiệp vừa và nhỏ thường phải chi ra một số tiền không nhỏ cho nhân viên chăm sóc khách hàng, chạy quảng cáo trên mạng xã hội và tư vấn bán hàng, thì giờ đây công việc đó sẽ trở nên dễ dàng hơn với sản phẩm Chatbot của Công ty Ibot. Chatbot có hàng loạt những tính năng hữu ích mà doanh nghiệp cần như: nhắn tin trả lời tự động, lưu trữ và phân loại thông tin khách hàng, gửi tin nhắn hàng loạt, tự động trả lời comment trên bài viết, chăm sóc mừng sinh nhật khách hàng, đăng ký thẻ thành viên tự động….

Dương Đức Vũ (đứng giữa hàng trên) tại cuộc thi “Get on the Ring 2019”.

Chỉ mới thành lập được hơn 1 năm, nhưng Ibot bước đầu đạt được những thành công đáng khích lệ tại Hải Phòng. Hiện nay, công ty trực tiếp thực hiện tự động hóa chu trình bán hàng, chăm sóc khách hàng cho khoảng 40 doanh nghiệp, trong đó cá biệt có những doanh nghiệp tăng 2-3 lần lượt khách, tăng 50% doanh thu và cắt giảm 5-10% chi phí nhân sự hằng tháng. Khách hàng phản hồi tích cực về dịch vụ, có những khách hàng trở thành đối tác chiến lược của Ibot khi gần như chuyển giao khâu marketing online cho công ty phát triển.

Có được những thành công như ngày hôm nay là cả quá trình tích lũy kinh nghiệm của Dương Đức Vũ. Năm 2015, khi bước chân vào kinh doanh, anh từng mở trung tâm ngoại ngữ mang tên Different Language Center. Nhớ lại ngày đầu khởi nghiệp, Dương Đức Vũ chia sẻ: “Hồi đó vốn ít, kinh nghiệm không nhiều, không có tiền thuê nhân sự làm tiếp thị, giao dịch khách hàng, bản thân tôi và cộng sự phải mày mò tự làm tất cả. Làm việc tới 16 tiếng/ngày nhưng vẫn không hiệu quả. Buồn nhất là khách hàng đến với mình nhưng mình lại không biết cách chăm sóc, để họ đi mất”. Thiếu kinh nghiệm, trung tâm Anh ngữ chỉ cầm cự được đến cuối 2017 thì dừng hoạt động. Tuy nhiên, trải nghiệm từ đó cùng “máu” khởi nghiệp vẫn nung nấu trong chàng trai trẻ, tạo động lực cho anh thành lập nên Công ty Ibot với sản phẩm nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn.

Ngoài cương vị là người điều hành Ibot, Dương Đức Vũ hiện là giảng viên đầu tiên của chương trình Vietnam Digital 4.0 – một sáng kiến do Google đích thân chọn lựa cho khóa học kỹ thuật số tại Hải Phòng. “Khởi nghiệp một công ty đã khó, duy trì nó phát triển còn khó hơn. Toàn bộ tập thể Ibot luôn giữ vững tinh thần khởi nghiệp, niềm tin và ý chí kiên định để đạt được những mục tiêu xa hơn”, anh Dương Đức Vũ khẳng định.

Lê Hiệp

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khởi nghiệp thành công với phần mềm ứng dụng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác