Print Thứ Ba, 03/03/2020 10:04 Gốc

Chiều 2-3, Hội LHPN TP tổ chức lễ khởi động dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt”. Dự lễ khởi động có các đồng chí: Phạm Hải Yến – Chủ tịch Hội LHPN TP; Đào Thị Huyền – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.

Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tấm vóc Việt” do Hội LHPN TP triển khai với sự hỗ trợ kỹ thuật của Qũy Vì tầm vóc Việt, hỗ trợ tài chính của tập đoàn TH, tổ chức DKT International, Cty Sự lựa chọn Vàng và nhãn hàng Dạ Hương – Cty dược phẩm Hoa Linh. Dự án giúp người lao động tại các khu CN địa phương nâng cao kiến thức, kỹ năng, thực hành chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tinh thần, dinh dưỡng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản cũng như con em của họ trong lứa tuổi vàng. Dự án được triển khai tại 20 công ty/nhà máy thuộc 10 quận/huyện trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Tiếp nối thành công của 3 giai đoạn trước, năm nay, dự án tiếp tục thực hiện giai đoạn 4 với các hoạt động như: tổ chức lớp tập huấn 2 ngày cho 40 cán bộ y tế, công đoàn về kỹ năng cung cấp thông tin liên quan đến chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe tinh thần, sức khỏe sinh sản cho người lao động; tổ chức 10 buổi truyền thông về sức khỏe sinh sản, các biện tránh thai an toàn, phù hợp với thể trạng người Việt cho 1.500 người lao động…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Dự kiến, giai đoạn này dự án sẽ có ít nhất 3.000 lượt người lao động được cải thiện kiến thức, kỹ năng, thực hành chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai an toàn, phù hợp với thể trạng của người Việt, phòng chống trầm cảm, tăng cường sức khỏe, nâng cao năng suất lao động cho người lao động, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhà máy nói riêng, đất nước nói chung.

Thời gian triển khai dự án từ tháng 3 đến tháng 11-2020 với 6 hoạt động, mục tiêu được xác định cụ thể như:

Để đạt được hiệu quả tối ưu, toàn diện cho dự án, Cty TNHH Sự lựa chọn Vàng – Đơn vị phân phối sản phẩm viêm uống tránh thai New Choice đã chính thức ra mắt ứng dụng tránh thai bằng Tiếng Việt nhằm góp phần nâng cao khả năng thực hành chăm sóc sức khỏe sinh sản cho công nhân bận rộn với công việc hàng ngày tại Cty, có nguy cơ quên uống thuốc tranh thai đúng giờ…

Thái Bình

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Khởi động dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác