Print Thứ Hai, 08/08/2022 08:28 Gốc

Tối 7/8, tại Nhà văn hóa xã Phục Lễ (huyện Thủy Nguyên) diễn ra chương trình phát động Ngày cao điểm “Tình nguyện vì đàn em thân yêu”.

Chương trình do Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố phối hợp Ban Thường vụ Huyện đoàn Thủy Nguyên tổ chức. Trong khuôn khổ chương trình diễn ra các buổi chiếu phim lưu động phục vụ thiếu nhi tại 9 xã thuộc cụm thi đua số 3 trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Trung tâm thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố phối hợp Ban Thường vụ Huyện đoàn Thủy Nguyên trao tặng 30 suất quà cho thiếu nhi thuộc 9 xã tại Cụm thi đua số 3 trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thảo, Giám đốc Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố nhấn mạnh, chiếu phim lưu động là hoạt động có ý nghĩa chính trị xã hội cao, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đời sống bà con Nhân dân trên khắp mọi miền tổ quốc. Các đội chiếu phim lưu động với vai trò của mình là đội quân xung kích quan trọng làm nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đến với người dân.

Các đại biểu dự chương trình Khai mạc buổi chiếu phim.

Thời gian qua, Trung tâm thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố đã tích cực đưa những thước phim hay đến với bà con thuộc các huyện ngoại thành trên địa bàn thành phố với nhiều bộ phim đa dạng, phong phú như: đề tài chiến tranh cách mạng, chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo dức Hồ Chí Minh, những tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, làm kinh tế giỏi, phim tuyên truyền về các loại dịch bệnh, phổ biên công tác kế hoạch hóa gia đình, tuyên truyền tác hại của ma túy, tội phạm, xây dựng nông thôn mới… đáp ứng được sự mong chờ của người xem thuộc nhiều thế hệ khác nhau…

Chương trình chiếu phim thu hút đông đảo các em học sinh trên địa bàn.

Hoạt động chiếu phim lần này góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, đặc biệt là các em thiếu nhi được tiếp cận những tác phẩm điện ảnh có giá trị nghệ thuật cao, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, các bộ phim trình chiếu phù hợp với lứa tuổi như: Nhím Sonic, Minion, Anh em siêu quậy, Không gia đình… Qua đó, nhằm cổ vũ, khích lệ các em thiếu nhi vượt qua những khó khăn, dám thực hiện ước mơ, vươn lên thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, hoạt động cũng giúp các em có tinh thần thoải mái vui tươi, lý thú và bổ ích trong kỳ nghỉ hè.

Theo kế hoạch, chương trình chiếu phim diễn ra từ ngày 7 đến 11/8/2022, trong đó ngày 7/8 chiếu phim tại xã Phục Lễ; Ngày 8/8 chiếu phim tại xã Phả Lễ; Ngày 9/8 chiếu phim tại xã Thủy Triều; Ngày 10/8 chiếu phim tại xã Minh Đức; Ngày 11/8 diễn ra chương trình Bế mạc và chiếu phim tại xã Ngũ Lão.

Dịp này, Trung tâm thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố phối hợp Ban Thường vụ Huyện đoàn Thủy Nguyên trao tặng 30 suất quà cho thiếu nhi thuộc 9 xã tại Cụm thi đua số 3 trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Khởi động chương trình chiếu phim lưu động cho thiếu nhi trên địa bàn huyện Thủy Nguyên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác