Print Thứ Bảy, 06/05/2023 22:20 Gốc

Tối 6/5, Trung tâm Văn hóa thành phố khởi động chuỗi các chương trình Âm nhạc đường phố thu hút rất đông nhân dân thành phố và du khách tới dự. Chương trình diễn ra vào tối các thứ 7 hàng tuần trong tháng 5/2023 chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5, kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2023.

Chương trình tại sân cột cờ Nhà hát thành phố.

Trong tối nay, chương trình Âm nhạc đường phố diễn ra tại 2 địa điểm sân cột cờ Nhà hát thành phố và bờ hồ Tam Bạc. Tại sân cột cờ Nhà hát thành phố, chương trình diễn ra với các tiết mục nghệ thuật trẻ trung, sôi động, nhiều bản nhạc đang thịnh hành rộng rãi trong giới trẻ như “Hoàng hôn tháng 8”, “Ngày chưa giông bão”, “Tháng mấy em nhớ anh”, “Là anh”, “Đừng xin lỗi nữa”, “Cô đơn trên sofa”… Chương trình càng thêm sôi động với các tiết mục nhảy Dancesport “Son”, Belly dance, Múa lửa, Vũ điệu Ai Cập… Qua phần thể hiện của Homie Band, Vũ đoàn Ocean, Solo Dũng Tiny; các ca sĩ: Viết Đại, Minh Hải, Ngọc Hiền, Tuấn Hùng, Hương Giang; vận động viên Dancesport quốc gia Đào Thái Dương, Nguyễn Trần Thị Khánh Linh; Nhóm vận động viên Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên thành phố Hải Phòng; và Chú hề làm bóng nghệ thuật Việt Hưng.

Chương trình tại bờ hồ Tam Bạc.

Tại bờ hồ Tam Bạc, Câu lạc bộ Nhạc lễ và múa Sanh tiền Trang An Biên, Câu lạc bộ Hát xẩm Hải Phòng, Câu lạc bộ Mỹ thuật Hải Phòng, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh trẻ Hải Phòng… mang tới khán giả các tiết mục dân gian đặc sắc như: hòa tấu nhạc cụ dân tộc, độc tấu đàn bầu, các tiết mục hát xẩm, vẽ thư pháp, vẽ phác thảo thu hút rất đông khán giả ở mọi lứa tuổi.

Chương trình tại bờ hồ Tam Bạc.

Việc đan xen giữa các điểm nhạc đương đại và nhạc dân gian cổ truyền của Việt Nam trên các đường phố là sự phối hợp hài hòa, tạo điều kiện cho du khách có thêm nhiều trải nghiệm mới, hiểu hơn về văn hóa thành phố, đồng thời khép kín một hành trình trải nghiệm “ngắm nhìn-nghe-mua sắm-thưởng thức các món ăn đặc sản truyền thống” khi đến với Hải Phòng.

Chương trình tại sân cột cờ Nhà hát thành phố.

Đây cũng là dịp để các band nhạc, vũ đoàn, các câu lạc bộ âm nhạc có dịp giao lưu gặp gỡ nhau, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày lễ lớn của thành phố và đất nước. Sự phối trộn giữa ca hát, hòa tấu cùng các điệu nhảy đã đem đến một bữa tiệc âm nhạc vừa đậm chất truyền thống, vừa trẻ trung hiện đại, thu hút người yêu âm nhạc Hải Phòng tới thưởng thức giao lưu, mở ra một hướng đi mới cho văn hóa Hải Phòng hội nhập. Thông qua hoạt động này, hình ảnh của thành phố Hải Phòng sẽ gần gũi hơn, đẹp hơn và tạo ra sự lan tỏa tốt hơn đối với du khách trong nước và quốc tế. Góp phần làm phong phú hơn đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, tạo không khí vui tươi, sôi động của thành phố Cảng.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khởi động chuỗi các chương trình Âm nhạc đường phố chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác