Print Thứ Bảy, 18/04/2020 11:07 Gốc

Sáng 18/4, tại cửa tòa nhà CPN trên đường Lê Hồng Phong, Quận đoàn Ngô Quyền phối hợp với Công ty CP thương mại vận tải Việt Nam CPN và Tổ chức IT Hải Phòng tổ chức chương trình “ATM gạo miễn phí” với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đây là chương trình đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng.

Người dân lấy phiếu, xếp hàng giãn cách chờ đến lượt lấy gạo sáng 18/4.

Phó bí thư Quận đoàn Ngô Quyền Nguyễn Long Khánh cho biết, chương trình được tổ chức nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Mỗi người dân đến với chương trình được nhận 3 kg gạo/người/lần/ngày. Gạo được phát 2 lần/ngày, sáng từ 9 giờ 30 đến 11 giờ 30, chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ. Nguồn gạo được quyên góp từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Hiện, nguồn gạo chương trình đang tiếp nhận khá dồi dào.

Mọi người dân đều sát khuẩn tay trước khi vào lấy gạo.

Dự kiến chương trình kéo dài đến ngày 30/4 hoặc lâu hơn, tùy theo diễn biến dịch bệnh. Trong quá trình phát gạo, để bảo đảm trật tự và an toàn phòng dịch, Ban tổ chức chương trình tổ chức điểm gửi xe, phát phiếu gạo, yêu cầu người dân xếp hàng giãn cách 2m. Mọi người dân đều phải đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lấy gạo tại cây “ATM gạo miễn phí”.

Người dân đạp chân vào nút tự động, cây “ATM gạo miễn phí” tự động nhả gạo vào túi.

Ngọc Lan

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khởi động “ATM gạo miễn phí” trên đường Lê Hồng Phong
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác