Print Thứ Sáu, 18/08/2023 10:10 Gốc

Sáng 18/8 Ủy ban MTTQ Việt Nam – Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Lãng tiến hành khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình nghèo tại thôn Quan Bồ, xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng. Tới dự Lễ khởi công có Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Đỗ Tràng Thành; cùng đại diện lãnh đạo huyện Tiên Lãng và địa phương.

Với tinh thần “Chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, xã đã phối hợp với chính quyền cùng cấp tiến hành khảo sát thực tế và nắm nguyện vọng của các hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở; đồng thời tuyên truyền vận động sự quan tâm chung tay giúp đỡ của các cấp, ngành, các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp, dòng họ xây mới cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Rắng là gia đình có công với cách mạng.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và lãnh đạo huyện Tiên Lãng làm lễ động khởi thổ công.

Hiện tại bà Rắng đang thờ cúng liệt sỹ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở bị hư hỏng xuống cấp đã lâu. Bản thân bà hay ốm đau, không có nguồn thu nhập, không có khả năng để tự xây nhà. Dự kiến ngôi nhà được xây dựng khoảng 45m², được xây trên nền móng nhà cũ, công trình phụ khép kín, xây gạch chỉ, mái lợp tôn kẽm, với số kinh phí dự kiến 150 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” thành phố hỗ trợ 60 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đỗ Tràng Thành trao kinh phí hỗ trợ.
Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đỗ Tràng Thành phát biểu tại Lễ khởi công.

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Đỗ Tràng Thành, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố đề nghị địa phương tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, dòng họ, gia đình phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp các hộ nghèo ổn định chỗ ở, ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã, huyện. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp cùng gia đình bà Nguyễn Thị Rắng sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam – Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố và các nguồn hỗ trợ, thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng ngôi nhà và giúp bà Nguyễn Thị Rắng sớm có căn nhà mới khang trang, ổn định cuộc sống.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Tiên Lãng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác