Print Thứ Sáu, 19/08/2022 14:25 Gốc

Ngày 19.8, tại Khu công nghiệp Deep C 2 Hải Phòng (thuộc quận Hải An, TP.Hải Phòng), Indochina Kajima, liên doanh giữa Indochina Capital và Tập đoàn Kajima (Nhật Bản), đã tổ chức lễ khởi công dự án Core5 Hải Phòng, dự án với 96.000m² nhà xưởng, nhà kho xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.

Đây cũng là dự án cung cấp nhà xưởng, nhà kho xây sẵn cho thuê đầu tiên ở Hải Phòng được thực hiện. Dự kiến, đơn vị sẽ bàn giao nhà kho, nhà xưởng cho các đơn vị thuê vào quý 2.2023.

Dự án xây nhà kho nhà xưởng xây sẵn cho thuê đầu tiên được xây dựng tại Hải Phòng. Ảnh: Tăng Phương.

Theo ông Keisuke Koshijima, Giám đốc đại diện kiêm Phó Chủ tịch điều hành của Tập đoàn Kajima: “Hải Phòng đã đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng một cách toàn diện, trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi logistics toàn cầu, với sân bay quốc tế Cát Bi, cảng nước sâu, đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, nên đã thu hút nhiều nhà sản xuất quy mô lớn; thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, là một địa điểm đầu tư hấp dẫn và là địa điểm lý tưởng để khởi công dự án đầu tiên của Core5 Việt Nam”.

Ông Peter Ryder, Giám đốc điều hành Indochina Capital, cho biết “Dự án Core5 Hải Phòng cung cấp ra thị trường các nhà xưởng, nhà kho xây sẵn cho thuê với dịch tích đa dạng từ 3.174m² đến 25.509m². Tại mỗi nhà xưởng, nhà kho sẽ được trang bị khu vực nhà xưởng sản xuất, khu vực bốc dỡ hàng, khu văn phòng và bãi đậu xe“.

96.000m² nhà kho nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế sẽ được hoàn thành vào quý 2.2023. Ảnh: TP.

Ông Lê Trung Kiên, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, cho biết: Việc liên doanh Indochina Kajima đầu tư vào lĩnh vực khách sạn, nhà kho xây sẵn là rất đúng. Vì hiện nay Hải Phòng đã thu hút tầm 24 tỉ USD của trên 800 dự án đến từ 44 Quốc gia và vùng lãnh thổ. Chỉ riêng 7 tháng đầu năm 2022 thành phố đã thu hút hơn 1 tỉ USD, nên có thể nói Hải Phòng là môi trường rất hấp dẫn các nhà đầu tư.

Do đó, việc liên doanh đầu tư nhà xưởng nhà kho xây sẵn là tạo hệ sinh thái đầu tư khép kín, tuần hoàn, rất thuận lợi đối với các nhà đầu tư đến với Hải Phòng, nhà đầu tư được đáp ứng nhà xưởng, nhà kho để xây dựng nhà máy ngay. “TP.Hải Phòng rất khuyến khích lĩnh vực này”, ông Kiên nói.

Trước đó, vào chiều ngày 18.8, Liên doanh Indochina Kajima tổ chức lễ khởi công xây dựng khách sạn Wink Trung tâm tại 135 Điên Biên Phủ Hải Phòng. Quy mô khách sạn được xây dựng trên tổng diện tích 16.000m² gồm 203 phòng khách sạn và 77 căn hộ dịch vụ Wink trong tòa tháp kiến trúc độc đáo cao 22 tầng. Trong khách sạn có các tiện ích như phòng làm việc chung, phòng tập gym, hồ bơi, quầy bar với mục tiêu thu hút khách du lịch, khách công tác, kinh doanh và giới trẻ am hiểu công nghệ…

Tăng Phương

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khởi công xây dựng khu nhà kho xây sẵn cho thuê đầu tiên ở Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác