Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:28

Sáng 1-5, UBND thành phố tổ chức khởi công xây dựng Khách sạn 5 sao PULLMAN Hải Phòng tại số 12 phố Trần Phú, quận Ngô Quyền.

Dự lễ khởi công có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện; Công ty TNHH Nhật Hạ (chủ đầu tư); các nhà thầu thi công…


Đồng chí Lê Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố, các đại biểu bấm nút khởi công dự án.

Dự án Khách sạn 5 sao PULLMAN Hải Phòng có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.600 tỷ đồng từ nguồn vốn của chủ đầu tư, vốn vay và vốn lưu động theo quy định. Công trình có quy mô 32 tầng nổi và 1 tầng hầm, chiều cao 120 m, tổng diện tích xây dựng khoảng 50.000 m2. Khách sạn có 320 phòng; phòng hội nghị quy mô từ 1.200 đến 1.500 người cùng hệ thống cảnh quan cây xanh, thảm cỏ, hồ nước, bể bơi ngoài trời, khu vực giải trí, chăm sóc sức khỏe…. Công trình dự kiến hoàn thành trong năm 2020, được quản lý và điều hành bởi Tập đoàn ACCOR của Pháp (một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về điều hành và quản lý khách sạn).


Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu nêu  rõ: những năm gần đây, Hải Phòng có nhiều đột phá trong phát triển kinh tế xã hội; môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng thông thoáng và được cải thiện rõ nét, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt, lĩnh vực du lịch bứt phá ấn tượng. Năm 2017, thành phố đón 6,8 triệu lượt khách du lịch, tăng 12% so với năm 2016. Dự kiến đến năm 2020, thành phố sẽ đón khoảng 7,5- 8 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 1,3 – 1,7 triệu lượt khách nước ngoài. Tuy nhiên, Hải Phòng chưa có khách sạn 5 sao đạt chuẩn quốc tế. Vì thế, đây là một trong những mục tiêu định hướng được Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15 đề ra và được cụ thể hóa bằng nghị quyết của HĐND thành phố, phấn đấu tới năm 2020, Hải Phòng có 3-5 khách sạn 5 sao. Với quyết tâm đó, Khách sạn PULLMAN 12 Trần Phú được thực hiện rất khẩn trương về thủ tục, bảo đảm các quy định của pháp luật, được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Sau khi hoàn thành, Hải Phòng có thêm một công trình kiến trúc hiện đại, độc đáo, hài hòa với cảnh quan khu vực, một tổ hợp khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu của doanh nhân, du khách trong nước và quốc tế đến Hải Phòng. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, đánh giá cao sự quyết liệt vào cuộc trong công tác chuẩn bị đầu tư, GPMB của các cấp, các ngành; cảm ơn sự ủng hộ của các hộ dân trong khu vực thực hiện dự án và mong muốn chủ đầu tư, nhà thầu thi công bảo đảm tiến độ, chất lượng, kỹ thuật, kiến trúc công trình. Thành phố Hải Phòng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để thực hiện dự án.

H. Thanh- Ngọc Lan – Báo Hải Phòng 01/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khởi công xây dựng Khách sạn 5 sao PULLMAN Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác