Print Thứ Tư, 29/05/2019 15:42

Sáng ngày 29-5, tại nhà văn hóa thôn Thượng xã Bằng Lang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang diễn ra lễ khởi công cầu dân sinh bản Nhiệt. Đây là cây cầu dân sinh thứ 21 được xây dựng nằm trong chương trình “Cầu nối yêu thương” do Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong triển khai. Tham dự lễ khởi công có ông Nguyễn Văn Thức, Phó Tổng giám đốc Cty Nhựa Tiền Phong; ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Bằng Lang và đại diện chính quyền địa phương cùng đông đảo nhân dân.

Các đại biểu làm lễ khởi công xây dựng cầu Bản Nhiệt

Xã Bằng Lang, huyện Quang Bình là địa bàn sinh sống chủ yếu của đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt thôn Thượng xã Bằng Lang nơi có cây cầu bản Nhiệt là một cây cầu tạm được người dân dựng để đi qua suối bản Nhiệt, rất nguy hiểm trong mùa mưa lũ. Cây cầu tạm là con đường hàng ngày các em học sinh phải đi học tới điểm trường mầm non, tiểu học thôn Thượng xã Bằng Lang. Chính vì vậy, đối với người dân nơi đây, có một cây cầu là sự mong mỏi rất lớn từ rất nhiều năm nay.  Tuy nhiên, do kinh phí hạn hẹp nên mơ ước có một cây cầu an toàn, thuận lợi cho phát triển giao thông, kinh tế xã hội của bà con vẫn chưa thành hiện thực.

Ông Nguyễn Văn Thức, Phó giám đốc Cty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong phát biểu tại lễ khởi công

Với tính cấp thiết của cây cầu cũng như mong muốn san sẻ với những khó khăn của đồng bào vùng cao, Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã nhanh chóng triển khai khảo sát và lên thiết kế chi tiết cây cầu bản Nhiệt. Dự kiến cầu sẽ được xây dựng với kích thước rộng 3 m, dài 24 m với đường dẫn hai bên cầu dài 45m. Cầu được thiết kế xây dựng bằng bê tông dầm thép với kinh phí dự kiến khoảng 1 tỷ 250 triệu đồng. Các đơn vị thi công quyết tâm phấn đấu hoàn thành vào tháng 9.2019 để kịp các em sử dụng trong năm học mới.

Các đồng chí lãnh đạo trao quà tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bằng Lang

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Văn Thức, Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong nhấn mạnh: Gần 60 năm xây dựng và phát triển, Nhựa Tiền Phong luôn nỗ lực để trở thành đơn vị đi đầu trong ngành nhựa tại Việt Nam. Cùng với đó, Nhựa Tiền Phong cũng tích cực thực hiện các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng, xã hội. Ngoài các chương trình thiện nguyện hàng năm, từ  tháng 10 năm 2017, Công ty đã chính thức triển khai chương trình “Cầu nối yêu thương” với mục đích mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những nơi còn khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Cây cầu cũ tạm bợ sẽ được thay thế bằng cầu bê tông an toàn, thuận lợi

Hiện nay, Công ty đã xây dựng được 20 cây cầu tại các tỉnh miền núi phía Bắc và các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Cây cầu bản Nhiệt đã được Nhựa Tiền Phong tiến hành khảo sát từ cuối năm 2018 và nhận thấy khu vực nơi đây luôn phải chịu nhiều trận mưa liên miên gây gián đoạn cuộc sống của người dân và cũng là con đường đến trường duy nhất của các em học sinh trong thôn, Công ty đã nhanh chóng đánh giá, lên phương án để có thể tiến hành xây dựng cây cầu trong thời gian sớm nhất.

Với nhịp độ làm việc khẩn trương và được hỗ trợ từ các cấp chính quyền, Nhựa Tiền Phong đã tổ chức Lễ khời công xây dựng cây cầu bản Nhiệt, thôn Thượng, xã Bằng Lang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Cây cầu được dự kiến xây dựng với kiểu cầu cứng liên hợp, rộng 1,5m và dài 28m. Công ty sẽ tập trung nguồn lực để triển khai và phấn đấu hoàn thành cây cầu trước tháng 9/2019 để các em có thể bắt đầu năm học mới với sự an toàn và niềm vui trọn vẹn.

Bà con dân tộc xã Bằng Lang biểu diễn văn nghệ chào mừng tại lễ khởi công

Tại buổi lễ, đại diện Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Thức – Phó Tổng Giám đốc đã trao 20 suất quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Bằng Lang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang nhằm động viên bà con tiếp tục lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống. 

“Cầu nối yêu thương” là chương trình từ thiện được triển khai bắt đầu từ tháng 10-2017 bởi Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong với mong muốn sẽ thực hiện được 60 cây cầu dân sinh trong vòng 5 năm tới cho những nơi vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn trên cả nước.

Phan Tuấn

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CẦU BẢN NHIỆT TẠI TỈNH HÀ GIANG
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác