Print Thứ Sáu, 30/10/2020 11:12 Gốc

Thực hiện Nghị quyết số 08 ngày 28/2/2019 của Ban Thường vụ Quận ủy Lê Chân về thực hiện Nghị quyết số 05, Nghị quyết số 32 của HĐND thành phố. Sáng 30/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân tổ chức khởi công sửa nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình hộ cận nghèo. Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025; kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã tổ chức khởi công sửa chữa nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Dư Văn Lẫy, tại số nhà 29/4/170 Phạm Hữu Điều, phường Niệm Nghĩa. Gia đình ông hiện đang ở trên mảnh đất với diện tích hơn 40m². Ngôi nhà ông được xây cách đây nhiều năm giờ đã xuống cấp trầm trọng: mái nhà đã dột, tường xây bị bong tróc, ẩm mốc, các cửa nhà bị hư hỏng, công trình vệ sinh cũng xuống cấp, không đảm bảo. Bản thân ông tuổi cao không có lương và thường xuyên bị ốm đau.

Các đại biểu làm Lễ khởi công.

Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã vận động các đơn vị hỗ trợ kinh phí, tạo điều kiện để gia đình ông sớm được sửa lại căn nhà vững vàng, kiên cố hơn để ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường.

Đồng chí Bùi Thị Thu Phương, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Chân trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Dư Văn Lẫy.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Hà, Bí thư Đảng ủy phường Niệm Nghĩa trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Dư Văn Lẫy.

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Chân đã ủng hộ 15 triệu đồng; Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Niệm Nghĩa hỗ trợ 15 triệu đồng; cùng với sự đóng góp ủng hộ của các tổ chức, các nhân và số tiền của gia đình đến thời điểm hiện tại là hơn 109 triệu đồng. Trong thời gian tới, phường sẽ tiếp tục vận động để có kinh phí hỗ trợ gia đình ông.

Nhân dịp này, phường Niệm Nghĩa đã ra mắt mô hình Ngõ tự quản “Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn-Văn minh” tại Tổ dân phố số 12, ngõ 169 Phạm Hữu Điều.

Các đại biểu kéo băng khánh thành ra mắt ngõ tự quản “Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn-Văn minh”.

Mô hình ngõ tự quản “Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn-Văn minh” với các tiêu chí: đoạn đường được nâng cấp, có hệ thống chiếu sáng đảm bảo đủ ánh sáng; mọi người dân ứng xử có văn hóa trong cộng đồng dân cư, nơi công cộng; không có trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán; không cho xe tải trên 1 tấn vào ngõ và không để xe ô tô dưới lòng đường. 100% các hộ gia đình đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, có ý thức giữ gìn vệ sinh chung. Không có rác thải trên toàn tuyến đường, ngõ, không có gia súc thả rông. Không có tình trạng ứ đọng nước thải trên toàn tuyến đường, ngõ. Đoạn đường có bảng tin, pano ảnh, sơn tường vẽ tranh tạo cảnh; không dán quảng cáo rao vặt, không viết, vẽ bậy lên tường. Các hộ gia đình trên mặt ngõ đều trồng và chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan, môi trường đô thị trong lành, sạch đẹp. Thường xuyên ra quân giữ gìn đảm bảo vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần. Các hộ gia đình đều có ý thức trong công tác phòng cháy, chữa cháy; không sử dụng bếp than tổ ong trên mặt ngõ. 100% các hộ gia đình đăng ký tham gia xây dựng đoạn đường tự quản “Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn-Văn minh”, thực hiện các quy định về nếp sống văn minh, tự quản về an ninh trật tự, không có tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình văn hóa.

Kết quả tại ngõ 169 Phạm Hữu Điều, đã sơn mới hơn 70 m tường; làm 5 pano ảnh lớn tuyên truyền, 3 bảng tiêu chí mô hình; sơn vẽ toàn bộ cột điện dọc ngõ; vận động nhân dân trồng và tự chăm sóc 65 cây xanh, cây cảnh các loại; thực hiện tổng vệ sinh ngõ vào sáng thứ 7 hàng tuần. Tổng kinh phí thực hiện gần 20 triệu đồng.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khởi công sửa nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình hộ cận nghèo và ra mắt mô hình ngõ tự quản “Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn-Văn minh”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác