Print Thứ Bảy, 11/07/2020 09:11 Gốc

Chiều 10/7, tại thôn Văn Úc, xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) thành phố tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Ngôi nhà 15/7 tặng gia đình ông Đào Văn Sàn, Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tiên Lãng.

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020), kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Các đại biểu làm lễ khởi công ngôi nhà.

Ông Đào Văn Sàn sinh năm 1944, trú quán tại thôn Văn Úc, xã Hùng Thắng. Bản thân ông là cựu TNXP, thuộc hộ nghèo của xã, gia đình còn ông và người em là ông Đào Em Con, sinh năm 1946. Tuy nhiên trí não ông Con không ổn định, cả 2 ông hiện nay không có khả năng lao động, sống bằng trợ cấp hàng tháng của nhà nước và từ các nguồn ủng hộ của các nhà hảo tâm. Hai ông sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Trong nhiều năm qua gia đình ông luôn nhận được sự quan tâm từ các cấp, ngành, đoàn thể của xã, thôn hỗ trợ kinh phí, tặng quà nhân dịp lễ tết hàng năm.

Tổng đội TNXP Hải Phòng trao trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Đào Văn Sàn.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam, nhằm giúp đỡ, chia sẻ với khó khăn của gia đình ông, Huyện đoàn Tiên Lãng đã tham mưu cho Thành đoàn Hải Phòng, Hội Cựu thanh niên xung phong quan tâm xây nhà cho ông, chỉ đạo Đoàn xã cũng kết hợp với gia đình lên phương án xây nhà cho ông và hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ liên quan tới quyền sử dụng đất của gia đình ông. Ngôi nhà 15/7 dự kiến được xây dựng với tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khởi công ngôi nhà 15/7 cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác