Print Thứ Sáu, 23/10/2020 10:43 Gốc

Sáng 23/10, UBND quận Ngô Quyền tổ chức Lễ khởi công Dự án cải tạo, chỉnh trang khu vực Sân vận động Máy Tơ quận Ngô Quyền thành công viên cây xanh. Đây là công trình trọng điểm của quận Ngô Quyền chào mừng thành công Đại hội XVI Đảng bộ thành phố Hải Phòng.

Tới dự Lễ khởi công, đại biểu thành phố có các đồng chí: Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lê Ngọc Trữ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Sở Tài chính; lãnh đạo các Sở Kế hoạch Đầu tư, Xây dựng, Văn phòng UBND thành phố.

Đại biểu quận Ngô Quyền có đồng chí Đào Trọng Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Phó Bí thư, Phó Chủ tịch quận; các đồng chí nguyên lãnh đạo quận Ngô Quyền.

Lãnh đạo thành phố và lãnh đạo quận Ngô Quyền bấm nút khởi công Dự án.

Dự án cải tạo, chỉnh trang khu vực sân vận động Máy Tơ, quận Ngô Quyền thành công viên cây xanh có tổng diện tích nghiên cứu là 3,843ha, diện tích quy hoạch công viên 2,095ha với tổng mức đầu tư gần 70 tỷ đồng từ nguồn vốn sự nghiệp năm 2020-2021. Dự án được giao cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Ngô Quyền quản lý và điều hành, dự kiến sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Dự án được triển khai nhằm hoàn thiện quy hoạch đô thị xanh của thành phố; mở rộng không gian xanh, phục vụ sinh hoạt cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân khu vực đô thị. Sau khi dự án hoàn thành, thành phố sẽ có thêm một công viên cây xanh ngay trung tâm thành phố. Trong khuôn viên công viên, sẽ bố trí các thiết bị thể dục, thể thao phù hợp để phục vụ nhân dân đến vui chơi, rèn luyện sức khỏe.

Phối cảnh Dự án.

Việc đầu tư xây dựng Dự án Cải tạo, chỉnh trang khu vực Sân vận động Máy Tơ, quận Ngô Quyền thành công viên cây xanh phù hợp với chủ trương, chính sách, cụ thể hóa quy hoạch khu vực và xu hướng phát triển của thành phố cũng như của quận Ngô Quyền, có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển hạ tầng xã hội.

Với việc triển khai đầu tư xây dựng công viên cây xanh sẽ có ý nghĩa quan trọng trong đời sống người dân trên địa bàn quận Ngô Quyền nói riêng và phố Hải Phòng nói chung. Khi công viên cây xanh được đưa vào sử dụng sẽ thành giúp điều hòa môi trường không khí, hấp thụ các chất thải độc hại, khói bụi, diệt vi khuẩn, giảm tiếng ồn… góp phần bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường. Đồng thời công viên cây xanh với đặc điểm tự nhiên cùng các công trình kiến trúc khác sẽ tạo nên điểm nhấn trong mỹ quan đô thị của quận Ngô Quyền, tạo ra những sắc thái văn hóa đặc trưng, làm tăng thêm vẻ đẹp cảnh quan, cải thiện môi trường sinh thái, phong phú thêm cuộc sống văn hóa tinh thần và nâng cao chất lượng sống của cư dân đô thị Hải Phòng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại Lễ khởi công.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh: Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thành phố trước thành công tốt đẹp của Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, Đại hội có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá một giai đoạn phát triển căn bản, bứt phá, tạo tiền đề cũng như định ra phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ tới nhằm xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng theo tinh thần Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị, việc khởi công dự án cải tạo, chỉnh trang khu vực sân vận động Máy Tơ có ý nghĩa rất quan trọng, đáp ứng yêu cầu mới của thực tiễn với mục đích để phục vụ cuộc sống của người dân thành phố được tốt hơn. Qua đó đáp ứng được những tiêu chí cơ bản của đô thị đặc biệt, hướng tới xây dựng Hải Phòng trở thành một đô thị hiện đại, đáng sống của khu vực và châu Á. Sự kiện này cũng được coi là bước đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội bằng một công trình gắn với dân sinh, với sự phát triển của thành phố.

Dự án triển khai trong khoảng thời gian ngắn, sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Do đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình yêu cầu cơ quan chức năng phải tập trung làm tốt, đảm bảo mỹ thuật, đúng tiến độ, chất lượng công trình. Nhấn mạnh, công viên cây xanh tạo hệ sinh thái hài hòa, là một điểm nhấn đẹp của thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu, khi đưa công trình vào sử dụng, lãnh đạo quận và các đơn vị chức năng cần phải có kế hoạch duy trì, bảo đảm đầy đủ các điều kiện để phục vụ người dân thành phố được tốt nhất.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khởi công Dự án cải tạo, chỉnh trang khu vực Sân vận động Máy Tơ quận Ngô Quyền thành công viên cây xanh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác