Print Chủ Nhật, 19/05/2019 15:51

Bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc CATP, lực lượng An ninh nhân dân CATP ngay từ đầu Quý 1/2019 đã chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với Giám đốc CATP, chính quyền các cấp trong chỉ đạo giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực an ninh nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh xã hội, vấn đề tôn giáo, quản lý người nước ngoài…

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm

3 tháng đầu năm 2019,  thực hiện tốt phương châm “an ninh chủ động”, các đơn vị Khối ANND CATP đã triển khai nghiêm túc, hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản, chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện đấu tranh có hiệu quả với các âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch.

Hàng trăm CBCS đã được huy động xuống các địa bàn phức tạp, bám sát tình hình hoạt động các đối tượng trên địa bàn, đồng thời chủ động nắm bắt các thông tin trên mạng xã hội để làm tốt công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trên không gian mạng, ngăn chặn sự phát tán thông tin xấu, độc, làm tốt công tác bảo vệ bí mật Nhà nước…

Cùng với đó, nhờ thường xuyên phối hợp chặt chẽ, đồng bộ cùng các đơn vị, lực lượng trong và ngoài ngành, các đơn vị trong Khối ANND CATP đã hoàn thành tốt việc bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, an ninh quốc phòng, các hoạt động kỷ niệm ngày lễ lớn trong Quý 1, đặc biệt thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều và đoàn Đại biểu cấp cao Triều Tiên thăm, làm việc tại Hải Phòng.

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo hội nghị giao ban XDLL Khối ANND Quý 1/2019

Bên cạnh đó, về các mặt công tác chuyên môn, Quý 1/2019 cũng ghi nhận nhiều thành tích xuất sắc của các đơn vị Khối ANND. Tiêu biểu như trong công tác an ninh kinh tế, Phòng PA04 đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ ANTT tại các Khu kinh tế, khu công nghiệp, các doanh nghiệp FDI; bảo vệ an ninh an toàn phục triển khai các Dự án, công trình trọng điểm như: Dự án Khu đô thị Bắc Sông Cấm; Dự án Khu đô thị Ngã 5 Sân bay Cát Bi; Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast…Đơn vị cũng đã tham mưu giải quyết ổn định 2 vụ ngừng việc tập thể trong 3 tháng đầu năm, góp phần cùng lực lượng CATP đảm bảo tình hình ANTT trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

Với lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh, trong Quý 1, Phòng PA08 đã cấp 7.595 hộ chiếu cho công dân; tiếp nhận 87.343 lượt người nước ngoài khai báo tạm trú qua mạng Internet. Kiểm soát nhập, xuất cảnh 382 chuyến bay quốc tế với 51.877 lượt khách; phối hợp giải quyết 11 vụ việc về ANTT liên quan đến người nước ngoài…Ngoài ra, nhờ làm tốt việc nắm tình hình, đơn vị đã kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 63 trường hợp vi phạm về xuất nhập cảnh, phạt tiền hơn 119 triệu đồng.

Trong công tác an ninh chính trị nội bộ, Phòng PA03 đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, địa bàn do đơn vị quản lý tích cực hưởng ứng đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, cao điểm thu hồi VK-VLN-CCHT, ngăn chặn sản xuất, kinh doanh, tàng trữ, đốt pháo và thả “đèn trời”…Đơn vị cũng tham mưu cho các cơ quan quản lý Nhà nước đẩy mạnh tuyên truyền đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tăng cường đấu tranh phản bác với các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, phản động.

Một điểm sáng nổi bật khác là trong công tác điều tra, các đơn vị Khối ANND đã tổ chức đấu tranh, điều tra xử lý có hiệu quả các đối tượng có hành vi tham ô, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước, trốn thuế…Trong Quý 1, Khối ANND đã thụ lý điều tra 20 vụ, việc, trong đó khởi tố 15 vụ án bằng 26 bị can; kết thúc điều tra đề nghị truy tố 6 vụ án bằng 10 bị can.

Trong đó điển hình là vụ án các đối tượng Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước. Tháng 9-2018, Phòng PA09 xác lập chuyên án HGT8 đấu tranh với ổ nhóm chuyên mua bán trái phép hóa đơn GTGT, do đối tượng Nguyễn Thị T.H cầm đầu. Đến ngày 14-1-2019, đơn vị phối hợp với các Phòng nghiệp vụ tổ chức phá án, bắt giữ 5 đối tượng; khém xét khẩn cấp nơi ở các đối tượng này thu giữ 3 bộ dấu, 3 máy tính, 7 quyển hóa đơn đã ghi nội dung. Đến ngày 17-1-2019, PA09 đã khởi tố vụ án, quá trình điều tra đến nay xác định các đối tượng đã xuất bán hơn 2.100 số hóa đơn GTGT, ghi khống hơn 900 tỷ đồng tiền hàng hóa dịch vụ chưa thuế.

Không có CBCS vi phạm kỷ luật

Bên cạnh việc hoàn thành tốt các mặt công tác chuyên môn, 3 tháng đầu năm 2019, Khối ANND cũng được Đảng ủy, Giám đốc CATP ghi nhận, đánh giá cao trong việc triển khai công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Dù trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng các đơn vị trong Khối đã chủ động, đoàn kết, động viên CBCS hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, yên tâm công tác chiến đấu, kết quả nổi bật nhất là toàn Khối không có CBCS vi phạm kỷ luật.

Các tập thể tiêu biểu xuất sắc của khối ANND trong Quý 1/2019 được biểu dương

Để đạt được kết quả đó, các đơn vị trong Khối ANND đã luôn thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị Quyết, các Cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an; đặc biệt là Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” gắn với khẩu hiệu hành động “Đơn vị kỷ cương, lãnh đạo gương mẫu, cán bộ chiến sĩ vừa hồng vừa chuyên”…

Để quản lý tốt CBCS, Tổ điều lệnh bán chuyên trách của các đơn vị thường xuyên tiến hành kiểm tra việc chấp hành điều lệnh CAND; quán triệt CBCS đơn vị thực hiện nghiêm điều lệnh CAND, tư thế lễ tiết, tác phong, trang phục, chấp hành giờ làm việc, chế độ trực ban, nội quy đơn vị.

 Ngoài ra, các đơn vị vận dụng sáng tạo và phát động phong trào thi đua với những chủ đề, khẩu hiệu hành động phù hợp với đặc điểm, yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị mình, đem lại hiệu quả cao trong công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng.

Từ đó tạo động lực thúc đẩy CBCS khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, các đơn vị luôn chủ động rà soát, thống kê trình độ chuyên môn của CBCS, thực hiện đánh giá cán bộ và hiệu quả công tác chuyên môn để bố trí, giao nhiệm vụ phù hợp với năng lực từng CBCS.

Nhiều đơn vị trong Khối tổ chức các buổi sinh hoạt, tọa đàm để truyền kinh nghiệm, kỹ năng cho cán bộ chiến sĩ trẻ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để CBCS tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, nhất là về ngoại ngữ, tin học…

Với những thành tích xuất sắc, trong Quý 1/2019, các tập thể, cá nhân thuộc Khối ANND CATP đã được trao tặng 1 Bằng khen của Bộ Công an, 13 Bằng khen của UBND TP; 84 giấy khen của Giám đốc CATP, các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và các ban, ngành, đoàn thể…

Thu Ninh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Khối An ninh nhân dân CATP: Nhiều đóng góp trong bảo đảm an ninh, an toàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác