Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:29

Đây là thông tin được đưa ra tại hội nghị triển khai kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông và hoạt động vận tải phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018 do Sở Giao thông- Vận tải thành phố tổ chức chiều 25-1. 

 

Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

 

Thực hiện sự chỉ đạo của thành phố và Công điện số 76/CĐ-BGTVT của Bộ Giao thông- Vận tải (GTVT), ngày 15-12-2017, Sở GTVT thành phố ban hành Kế hoạch số 31/KH-SGTVT về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông và hoạt động phục vụ vận tải phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018. Theo đó, các phòng, ban trực thuộc Sở GTVT và cơ quan, đơn vị, địa phương… liên quan có trách nhiệm phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông và tăng cường hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân; nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho đội ngũ lái xe, lái tàu, nhân viên phục vụ tại các bến xe, bến tàu, bến phà và phương tiện; nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật…

 

Bảo đảm giao thông thông suốt ra Cát Bà

 

Tại cuộc họp, lãnh đạo Công ty CP Bảo đảm giao thông đường thuỷ Hải Phòng cho biết, dịp Tết Nguyên đán mọi năm, bến phà Gót chỉ có 4 phương tiện (3 phà lớn và 1 phà mi-ni) nên nhiều khi không đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân. Dịp Tết năm nay, toàn bộ số phà ở bến phà Đình Vũ được chuyển về đây, số phương tiện vận chuyển tăng lên 9 nên chắc chắn không có tình trạng ùn tắc. Các phà chạy liên tục trong mấy ngày Tết. Trong khi đó, các chuyến tàu cao tốc từ bến Bính ra Cát Bà sẽ chạy đến hết chiều 30 Tết, nghỉ ngày mồng một và trở lại hoạt động bình thường từ sáng sớm mồng hai Tết.

 

Các tuyến xe buýt đồng loạt nghỉ trong ngày mồng một Tết

 

Theo lãnh đạo Công ty CP Dịch vụ vận tải hành khách công cộng thành phố, tất cả tuyến xe buýt sẽ chạy đến 16 giờ ngày 30 tháng Chạp, sau đó nghỉ cả ngày mồng một. Ngày mồng hai và mồng ba Tết, xe chạy từ 6 giờ đến 16 giờ. Từ mồng bốn, trở lại hoạt động bình thường. Hiện các xe đều được đại tu, bảo dưỡng, kiểm tra kỹ càng. Phía công ty quyết tâm tiếp nối thành tích 4 năm liên tục không để xảy ra tai nạn gây thiệt hại về người trong dịp Tết.

 

Quyết tâm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (ảnh minh hoạ).

Quyết tâm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (ảnh minh hoạ).


Ngày 4-2 (ngày 19 tháng Chạp) tổ chức tặng vé xe ô-tô cho sinh viên về quê đón Tết
 

Đại diện Thành Đoàn cho biết, dự kiến chiều 4-2, Thành Đoàn phối hợp các cơ quan, đơn vị tặng vé xe ô-tô và quà tới 700-800 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố về quê ăn Tết. 

Tại cuộc họp, lãnh đạo các doanh nghiệp vận tải hàng hoá và hành khách trên địa bàn thành phố cam kết, động viên cán bộ, nhân viên, lái xe… trực 24/24 giờ trong dịp Tết; không tăng giá vé; giám sát, kiểm soát sao cho các xe không chở quá tải trọng, số người theo quy định, không bắt khách dọc đường, tuyệt đối tuân thủ quy định của pháp luật…/.

(Báo Hải Phòng 25/01/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khoảng 800 vé xe miễn phí tặng sinh viên về quê đón Tết
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác