Print Thứ Ba, 05/07/2022 18:00 Gốc

Chiều 5/7, đồng chí Lê Quốc Tiến, Trưởng Ban Văn hoá-Xã hội HĐND thành phố chủ trì họp thẩm tra dự thảo nghị quyết các khoản thu, chi dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Lê Quốc Tiến, Trưởng Ban Văn hoá-Xã hội HĐND thành phố chủ trì cuộc thẩm tra.
Đồng chí Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trình bày dự thảo nghị quyết.

Qua báo cáo dự thảo các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu, chi các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo đối với các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn thành phố, các đại biểu đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ quan soạn thảo bổ sung thêm căn cứ ban hành nghị quyết; rà soát, nghiên cứu các khoản thu học thêm không vượt quá mức trần học phí theo quy định của Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021 của Chính phủ quy định cơ chế thu, quản lý, chính sách miễn, giảm học phí và giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Sở Giáo dục và Đào tạo cần bổ sung cơ chế quản lý, sử dụng nguồn thu phải tuân theo quy định của Luật kế toán để làm cơ sở cho công tác kiểm tra, thanh tra sau này. Trong dự thảo nghị quyết cũng cần quy định rõ nhà trường chỉ thu các khoản khi phát sinh các loại dịch vụ và điều chỉnh danh mục học thêm ngoại ngữ, giáo viên dạy ngoại ngữ là người nước ngoài nói chung, thay vì tiếng Anh như dự thảo.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp thu ý kiến đóng góp và sớm hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, trình kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố khoá 16./.

Tin và Ảnh: Lê Oanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khoản thu học thêm không vượt quá trần học phí được Chính phủ quy định
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác