Print Thứ Ba, 02/04/2019 16:41

Tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh và Quỹ Coca-Cola, tổ chức USAID và Trung tâm Hỗ trợ phát triển Xanh – GreenHub vừa tổ chức Lễ khởi động Dự án Mạng lưới Hành động Giảm thiểu ô nhiễm nhựa và Dự án Vịnh xanh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Hành động chung của các đối tác trong nước và quốc tế về rác thải nhựa tại Việt Nam.

Tại Lễ phát động, đại diện các bên liên quan trong Mạng lưới Hành động giảm thiểu rác thải nhựa cũng đã có bài phát biểu dẫn đề việc thực trạng rác thải nhựa và chia sẻ các giải pháp cải thiện tình trạng rác thải nhựa ở Việt Nam, cũng như giới thiệu những dự án tái chế, thu gom rác thải để biến rác thải nói chung, rác thải nhựa nói riêng thành tài nguyên và cơ hội.

Cũng tại buổi Lễ phát động đã diễn ra hoạt động triển lãm các bức ảnh thực trạng rác thải nhựa ở Việt Nam của nhiếp ảnh Nguyễn Việt Hùng, các sản phẩm, sáng kiến liên quan đến giảm nhựa, tái chế, các đồ dùng thay thế đồ nhựa và thân thiện môi trường. Tiêu biểu là bức tranh phác họa về ô nhiễm môi trường, các sản phẩm tái chế đồ nhựa thành đồ chơi cho trẻ em, đồ trưng bày đến từ Hội Phụ nữ Thành phố Hạ Long, các sản phẩm tái chế panô áp phích thành túi xách đi chợ thay cho túi nylon của Trung tâm Hỗ trợ phát triển Xanh GreenHub. Ngoài ra còn có Tọa đàm chuyên đề về “Giải pháp giảm thiểu rác thải nhựa” với các đại diện đến từ UNESCO; IUCN; GreenHub; Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Ninh; Đại diện Hải Phòng – HTX Thành Vinh.

Thanh Sơn 

Nguồn. Báo Du lịch

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khởi động dự án “Mạng lưới hành động giảm thiểu ô nhiễm nhựa”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác