Print Thứ Sáu, 26/04/2019 15:37

Sáng 26/4, Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã lấy ý kiến của từng thành viên của ban về đơn khiếu nại của Hà Nội FC và Ban tổ chức trận đấu sân Hàng Đẫy.

”Cơn mưa” pháo sáng tại Hàng Đẫy tối ngày 21/4. Ảnh: Ngọc Tú

  • Cụ thể, Ban Giải quyết khiếu nại đã thảo luận tập thể và nghị quyết về việc giải quyết khiếu nại của Hà Nội FC. Qua nghiên cứu toàn bộ hồ sơ vụ việc, các thông tin và băng hình trận đấu, căn cứ khoản 2 Điều 68 Quy định về kỷ luật của VFF; hồ sơ xem xét giải quyết khiếu nại; thông tin do các bên cung cấp; ý kiến của tập thể Ban giải quyết khiếu nại và các tài liệu có liên quan, Trưởng Ban giải quyết nại quyết định, sân Hàng Đẫy sẽ không cấm khán giả trong trận đấu vào ngày 27/4. Nhưng vẫn giữ nguyên mức phạt tiền 70 triệu đồng.
  • Trước đó vào ngày 24/4, Ban Kỷ luật VFF đã có quyết định phạt ban tổ chức trận đấu của Hà Nội FC 70 triệu đồng và “treo sân Hàng Đẫy do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng nhiều lần trong sân vận động, không đảm bảo an ninh, an toàn, gây hoang mang, ảnh hưởng đến sức khỏe người khác trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng.
  • Ngay sau khi nhận án phạt, từ người hâm mộ, CLB cho rằng án phạt này là hơi nặng với Hà Nội FC. Ngày 25/4, Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội, trưởng ban tổ chức sân Hàng Đẫy đã ký đơn khiếu nại lên VFF trong đó có thừa nhận đã mắc thiếu sót trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu này.
  • Như vậy, với việc được giảm án phạt “treo sân” ở trận đấu với TP Hồ Chí Minh, người hâm mộ bóng đá Thủ đô lại có thể tới sân cổ vũ cho đội bóng của mình. Trận đấu này được coi là trận “chung kết sớm” khi cà Hà Nội FC và TP Hồ Chí Minh đang chia nhau hai vị trí nhất và nhì ở bảng sếp hạng.
  • Trận đấu giữa 2 CLB sẽ được diến ta vào lúc 19 giờ ngày 27/4 trên sân vận động Hàng Đẫy.

Nguồn. Kinh tế & Đô thị

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Khiếu nại thành công, Hà Nội FC thoát án “treo sân”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác