Print Thứ Tư, 01/01/2020 08:21 Gốc

Đêm cuối cùng của năm cũ 2019, đón chào những thời khắc đầu tiên của năm mới 2020, tại Chi nhánh cảng Tân Vũ, cán bộ, công nhân viên Cảng Hải Phòng cùng đại diện Cảng vụ, Hoa tiêu, Hải quan, Biên phòng và các sĩ quan, thủy thủ, thuyền viên các tàu đang làm hàng tại cảng… đã tham dự Lễ đón mã hàng đầu tiên của năm 2020.

Quyền Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng Cao Trung Ngoan hồ hởi cho biết, năm 2019 vừa qua – một năm đầy thách thức của Cảng Hải Phòng, nhất là sự cạnh tranh thị phần hàng hóa giữa các cảng trong khu vực và sự sa bồi thường xuyên của luồng hàng hải, nhưng với đội ngũ cán bộ, công nhân lao động Cảng Hải Phòng đã năng động sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, nắm bắt thị trường, duy trì và phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Khi xuân sang trên Cảng Hải Phòng
Lễ đón mã hàng đầu năm mới tại Cảng Tân Vũ.

Trong năm 2019, Cảng hoàn thành xuất sắc tất cả các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Sản lượng hàng hóa quan cảng đạt 26,8 triệu tấn; doanh thu đạt 1.686 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế vượt 375 tỷ đồng và giữ vững vị trí cảng biển đứng đầu khu vực miền Bắc Việt Nam… Cảng cũng hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nộp ngân sách Nhà nước, giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm việc làm trực tiếp cho 2.500 cán bộ công nhân viên và gián tiếp cho hàng vạn lao động của các ngành dịch vụ có liên quan. Đời sống người lao động bảo đảm ổn định với mức thu nhập tiền lương bình quân trên 15 triệu đồng/người/tháng.

Trên bến cảng, hàng trăm công nhân lao động trong màu áo cam – sắc áo đặc trưng của công nhân Cảng Hải Phòng vẫn vui vẻ nói chuyện rôm rả chờ đón sự kiện được xem là quan trọng đối với công việc của họ trong cả năm. Đây đó, những thuyền viên nước ngoài với những bộ sắc phục trắng trang trọng cũng hòa mình cùng với công nhân Việt Nam đón mừng năm mới trên hải cảng xa xôi. Tất thảy mọi người đều hồ hởi, phấn khởi chờ đón chào mã hàng đầu tiên của năm mới với những hy vọng chứa chan. Tiếng còi tàu vào bến làm hàng càng khiến mọi người thêm rạo rực. Cùng với đó là những âm thanh vang vọng của những khúc ca xuân trong chương trình văn nghệ khiến cả một vùng biển đêm náo nhiệt.

Mã hàng đầu năm mới tại Cảng Tân Vũ.

Đúng vào thời khắc giao thừa, Phó Tổng Giám đốc Cảng Hải Phòng Nguyễn Tường Anh đã phát lệnh đón mã hàng đầu năm mới từ tàu Pearl River Bridge. Tàu Pearl River Bridge là tàu chở container của hãng tàu One. Tàu dài 172m, rộng 27,6m, trọng tải gần 22 nghìn tấn và có khả năng chuyên chở 1.700 TEU. Hầu như đồng loạt, tàu Pearl River Bridge cùng tất cả các tàu có mặt tại cảng cùng ngân vang những hồi còi đón chào năm mới trong tiếng rộn ràng bởi ca khúc nổi tiếng Happy New Year của ban nhạc ABBA huyền thoại. Từng đoàn xe đầu kéo nối đuôi nhau đón những container từ tàu Pearl River Bridge xuống cùng tiếng vỗ tay hân hoan của mọi người. Chuyến này, tàu Pearl River Bridge mang theo 692 container hàng nhập vào cảng và cũng tiếp nhận 674 container hàng xuất đi…

Trong đêm mưa xuân lất phất bay, Cảng Hải Phòng vẫn bừng sáng, nhộn nhịp đón “những chuyến tàu bè bạn từ xa xôi, những chuyến hàng Việt Nam gửi đi muôn nơi…” trong không khí rộn ràng như báo hiệu một mùa xuân tươi sáng lại về trên bến Cảng Hải Phòng.

NGÔ QUANG DŨNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khi xuân sang trên Cảng Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác