Print Thứ Bảy, 26/01/2019 23:02

Phương châm hành động 12 chữ vàng: “ Kỷ cương- Liêm chính- Hành động- Sáng tạo- Bứt phá- Hiệu quả” và 4 trọng tâm chỉ đạo, điều hành trong năm 2019 của Chính phủ đang lan tỏa rộng khắp đất nước với khí thế mới, quyết tâm mới, tràn trề niềm tin và hy vọng. Những kết quả ấn tượng, nổi bật, có thể nói là ngoạn mục của năm 2018 mang lại không khí phấn khởi, tự hào, tự tin về một năm mới sẽ thành công và hiệu quả hơn nữa, như mong muốn của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Năm 2019 phải đạt kết quả cao hơn, toàn diện hơn năm 2018.

Với đà tăng trưởng mạnh mẽ, nền tảng xây dựng được sau nhiều nỗ lực, cố gắng, những thành tựu to lớn, tiềm lực kinh tế, xã  hội, quốc phòng, an ninh của Việt Nam ngày càng mạnh mẽ. Nhân dân Hải Phòng và cả nước vui mừng, phấn khởi khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: “Con đường của chúng ta chọn là đúng, tư duy của chúng ta không lỗi nhịp”. Thủ tướng cũng nhấn mạnh, “Niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và quyết tâm của tất cả chúng ta trong việc giải quyết những vấn đề lớn của đất nước, từ công cuộc chống tham nhũng đến vấn đề bảo vệ môi trường, nông nghiệp, nông dân, nông thôn, miền núi, dân tộc…, chưa bao giờ lớn và sâu sắc như lúc này”. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Không phải ngẫu nhiên mà một không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào thắng lợi của sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đang tiếp tục lan tỏa rộng khắp trên cả nước”. Đây sẽ là những hành trang đáng quý, là yếu tố quan trọng nhất để đất nước vững bước vào năm mới 2019.

Thế nhưng, không có con đường nào bằng phẳng. Chặng đường trước mắt vẫn có không ít cam go, thử thách khi tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn ngày càng gay gắt; chiến tranh thương mại, thị trường tiền tệ, tài chính thế giới diễn biến phức tạp… Cùng với đó là thách thức an ninh phi truyền thống, biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh gia tăng; khoa học công nghệ phát triển nhanh và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tác động mạnh mẽ trên nhiều phương diện… Trong nước, năng lực nội tại, khả năng chống chịu của nền kinh tế cũng phải tiếp tục được tăng cường mạnh mẽ hơn. Vì thế, vui bao nhiêu cũng không thể quên nhiệm vụ, “Không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế” mà phải tiếp tục vượt qua thách thức với ý chí và bản lĩnh của dân tộc Việt Nam, quyết tâm tăng tốc, bứt phá, tạo sức lan tỏa về khát vọng Việt Nam hùng cường, độc lập, tự chủ, tạo đà thực hiện thành công kế hoạch 5 năm 2016- 2020, lập thành tích kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quyết tâm càng cao hơn, mạnh mẽ hơn khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, không đánh đổi hay lựa chọn giữa chất lượng tăng trưởng và tốc độ tăng trưởng mà phải đạt được cả hai, nghĩa là phát triển nhanh và bền vững. Chính phủ luôn kiên trì nguyên tắc “3 trong 1” hay nói cách khác, 3 trụ cột gồm kinh tế, xã hội, môi trường…

Trên chặng đường ấy của cả nước, Hải Phòng tự hào có những đóng góp quan trọng khi được coi là một nhân tố mới, một khu vực tăng trưởng mới mà Trung ương rất kỳ vọng. Thực tế, Hải Phòng không phụ lại sự tin yêu ấy khi năm 2018 tiếp tục là một năm đỉnh cao của thành phố với những kết quả vượt bậc, thể hiện bước tiến xa so với nhiều năm trước đây. Tăng trưởng GRDP, chỉ số sản xuất công nghiệp, thu ngân sách, xuất khẩu, thu hút vốn FDI, sản lượng hàng qua Cảng, giảm nghèo… đều có những kỷ lục mới, tăng cao so với kế hoạch và so với năm 2017, nằm trong top đầu cả nước, nhiều chỉ tiêu về trước mục tiêu đề ra cho tới năm 2020. Vì thế, cùng cả nước, Hải Phòng vững tin bước vào năm 2019 với khí thế mới, quyết tâm cao, với những vận hội mới và dự cảm tốt lành khi Bộ Chính trị ban hành nghị quyết mới về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045. Một tương lai tươi sáng đang rộng mở, một tầm nhìn chiến lược được hoạch định, cùng ý chí, bản lĩnh kiên cường của một thành phố luôn đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, thành phố Trung dũng- Quyết thắng, nhất định Hải Phòng sẽ lập nên những kỳ tích mới, cùng cả nước thực hiện khát vọng Việt Nam: Tăng tốc, bứt phá, độc lập, tự chủ, hùng cường.


Hồng Thanh – Báo Hải Phòng 30/12/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khí thế mới, quyết tâm mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác