Print Thứ Hai, 13/01/2020 10:24 Gốc

Mới qua chưa đầy 2 tuần đầu của năm mới 2020 nhưng khí thế, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đã bao trùm nhiều lĩnh vực sản xuất và đời sống xã hội của thành phố. Dồn dập các sự kiện, hành động với quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch ngay từ ngày đầu, tháng đầu.

Tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách năm 2020, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng khẳng định: Bước vào năm 2020, với những định hướng rất hiện thực cho sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố được Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị đề ra, cùng những nền tảng kinh tế- xã hội đã được tạo lập, những kinh nghiệm được đúc rút trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và khí thế, khát vọng vươn lên của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố, Hải Phòng có niềm tin chắc chắn vào sự thành công, phát triển vượt bậc hơn nữa trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Cán bộ, công nhân Cảng Hải Phòng phấn khởi tổ chức lễ đón mã hàng đầu năm 2020.

Với khí thế, quyết tâm như vậy, một loạt các ngành, địa phương tổ chức ra quân, triển khai nhiệm vụ năm 2020 với những mục tiêu, giải pháp cụ thể và thiết thực, phát động sâu rộng phong trào thi đua trong tất cả các lĩnh vực, coi đây là động lực để hoàn thành nhiệm vụ năm 2020. Mặc dù vừa đạt thắng lợi lớn trong công tác thu ngân sách năm 2019, ngành Hải quan, Thuế, Tài chính, Kho bạc Nhà nước… đều xác định rất rõ nhiệm vụ nặng nề của năm 2020, không một ngày lơ là, để đạt bằng được tổng thu ngân sách 98.000 tỷ đồng trong năm nay, trong đó riêng số thu nội địa là 33.000 tỷ đồng, tăng gần 6000 tỷ đồng so với số thực thu của năm 2019. Các nhà máy công nghiệp cũng bắt tay ngay vào thực hiện kế hoạch năm 2020 với khí thế mới, quyết tâm mới. Các bến cảng của Hải Phòng luôn nhộn nhịp những con tàu vào, ra, các doanh nghiệp cảng chạy đua với thời gian, tranh thủ từng ngày để phấn đấu đạt sản lượng hàng hóa thông qua các cảng khu vực Hải Phòng đạt 150 triệu tấn trong năm 2020, tăng 20 triệu tấn so với năm 2019.

Ngay trong những ngày đầu năm mới, lãnh đạo thành phố trực tiếp kiểm tra một số công trình trọng điểm của thành phố như: dự án hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, đường 359, đường Máng Nước tại huyện Thủy Nguyên, dự án phát triển giao thông đô thị…, đôn đốc về tiến độ, công tác giải phóng mặt bằng và chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương xây dựng, thực hiện các công trình, dự án. Một loạt các công việc lớn của thành phố được khẩn trương triển khai, đôn đốc thực hiện với yêu cầu cao về chất lượng, hiệu quả, đặc biệt là tính chủ động, sáng tạo thực hiện nhiệm vụ được giao.

Nút giao thông nam cầu Bính đang khẩn trương xây dựng, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Những động thái này trong bối cảnh Tết Nguyên đán Canh Tý cận kề cho thấy tinh thần lao động sản xuất năm 2020 được khởi động từ rất sớm và bắt nhịp ngay với cuộc sống, bảo đảm cho guồng máy hoạt động nhịp nhàng, không một ngày ngơi nghỉ. Cùng với đó, thành phố chỉ đạo bảo đảm đầy đủ các điều kiện cần thiết để nhân dân Hải Phòng được đón Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn, không để bất cứ ai, bất cứ hộ dân nào không có Tết. Cả thành phố, cả xã hội cùng chăm lo và mục tiêu này đang được triển khai rất tốt, rất hiệu quả.

Vẫn biết chưa thể lạc quan sớm, nhưng với nỗ lực, với quyết tâm cao, với sự sâu sát ngay từ đầu, với mong muốn vì sự phát triển của Hải Phòng, cả thành phố tràn đầy khí thế mới, động lực mới, quyết tâm cao, khác với không khí “đủng đỉnh” đầu năm của nhiều năm trước đây, dồn lực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020, tạo đà cho việc hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2015- 2020, thể hiện bản lĩnh, ý chí và vị thế của Hải Phòng đối với cả vùng và cả nước, tạo nền tảng để thành phố tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15, tiến tới Đại hội 13 của Đảng./.

Bài: Hồng Thanh – Ảnh: Duy Thính; Nguyễn Đức Nghĩa/Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khí thế đầu năm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác