Print Thứ Hai, 12/07/2021 10:00 Gốc

UBND thành phố vừa có văn bản đồng ý để Công ty CP du lịch Vạn Hương cải tạo bãi biển công cộng khu 4, Khu du lịch Đồ Sơn. Vị trí bãi tắm này nằm ngay cạnh bãi tắm nhân tạo của Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, đối diện với khu ẩm thực tập trung, thuộc phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn. Theo đó, doanh nghiệp sẽ đầu tư khoảng hơn 200 tỷ đồng trên diện tích 39 ha bao gồm cả diện tích đất và mặt nước.

Doanh nghiệp sẽ xây dựng đập ngăn nước biển, san nền, tạo bãi biển bằng cát, bảo đảm yêu cầu sạch đẹp, nước biển trong, không bị ô nhiễm. Theo đại diện Công ty CP du lịch Vạn Hương, sau khi được chấp thuận, doanh nghiệp sẽ tiến hành xây dựng khẩn trương, dự kiến hoàn thành vào quý 2/2022 và bàn giao địa phương quản lý, sử dụng phục vụ lợi ích cộng đồng.

Như vậy, người dân Hải Phòng và du khách có thể nghĩ tới một bãi tắm mới đẹp như mơ với biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Sự cải tạo này chắc chắn sẽ góp phần thu hút thêm nhiều khách du lịch. Hơn nữa, dự án do doanh nghiệp đảm nhiệm nên chắc chắn sẽ rất nhanh, tính khả thi cũng cao hơn. Theo UBND quận Đồ Sơn, việc đầu tư xây dựng bãi biển công cộng là rất cần thiết và phù hợp định hướng phát triển quận theo tinh thần Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị; quy hoạch tổng thể phát triển quận Đồ Sơn… Bãi biển công cộng này cùng với các dự án du lịch khác chung quanh như: Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, Khu du lịch Hòn Dáu, Bến tàu không số, Khu vui chơi giải trí Casino Đồ Sơn, Tháp Tường Long, Biệt thự Bảo Đại… sẽ làm toàn thể Khu du lịch Đồ Sơn thêm thơ mộng, hấp dẫn du khách.

Nhìn ra tỉnh bạn mới thấy, việc huy động nguồn lực doanh nghiệp đầu tư cải tạo các bãi tắm đã được thực hiên từ lâu và hiệu quả thì ai cũng thấy rõ. Như tại Quảng Ninh, Tập đoàn Sun group tham gia cải tạo bãi tắm Bãi Cháy, không chỉ đáp ứng được nhu cầu tắm biển của du khách, trở thành bãi tắm hiện đại, tiện nghi mà còn đem đến cho du lịch Hạ Long diện mạo hoàn toàn mới. Thay vì dòng nước bị ô nhiễm trước kia, bãi biển Bãi Cháy được trả lại dòng nước trong xanh, sạch sẽ cho du khách thỏa thích tắm biển. Nước thải trước đây đổ ra biển giờ đã được xử lý để nguồn nước trong và mát lành. Bãi tắm sạch đẹp, hiện đại khiến du khách muốn lưu lại nơi đây lâu hơn. Còn tại Thanh Hóa, Tập đoàn FLC cũng tiến hành tham gia cải tạo bãi biển Sầm Sơn, từ khu vực Resort Vạn Chài đến chân đền Độc Cước có chiều dài khoảng 3,5km theo hướng bãi tắm hiện đại, thân thiện với nguồn vốn đầu tư khoảng 200 tỷ đồng. Nhờ vậy, khu du lịch Sầm Sơn có một hình ảnh khác hẳn, khách du lịch khắp nơi ùn ùn kéo về.

Với Hải Phòng, đề xuất của Công ty CP du lịch Vạn Hương hoàn toàn hợp lý bởi nơi đây không chỉ có bãi tắm mà còn có nhiều dự án, sản phẩm du lịch khác chung quanh. Đặc biệt, bãi tắm khu 4 nằm ngay sát Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng đang được xây dựng với tốc độ nhanh chưa từng có chắc chắn sẽ mang lại sự đổi thay kỳ diệu cho toàn khu vực; góp phần quan trọng mang lại hình ảnh khác biệt cho Đồ Sơn trong thời gian ngắn nhất.

Doanh nghiệp mong muốn và quyết tâm; người dân và du khách mong đợi, vấn đề còn lại chính là sự vào cuộc của các cấp chính quyền. Bởi vẫn có một số thủ tục cần làm như điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 1/2000 quận Đồ Sơn; hướng dẫn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp thực hiện. Các bên phải cùng hợp tác chặt chẽ, vì sự phát triển du lịch của Hải Phòng và Đồ Sơn mới có thể nhanh chóng hoàn thành, mang lại lợi ích thiết thực cho địa phương./.

Bài: Hồng Thanh. Ảnh: Duy Thính

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khi doanh nghiệp tham gia xây dựng bãi tắm cộng đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác