Print Thứ Sáu, 10/11/2023 10:15 Gốc

Sáng 10/11, UBND quận Đồ Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết Lễ hội Chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023. Đồng chí Trần Khắc Kiên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan.

Lễ hội Chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023 cùng với các hoạt động bên lề đã được tổ chức thành công, tốt đẹp, an toàn, đúng quy định. Việc tổ chức phần lễ đúng theo nghi lễ truyền thống. Công tác truyền thông được đổi mới. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất được thực hiện từ sớm, việc đảm bảo an toàn được quan tâm đặc biệt, hàng rào sân bãi được gia cố chắc chắn, không để trâu phá rào gây mất an toàn. Công tác an ninh trật tự, an toàn cho Lễ hội được triển khai hiệu quả, không có hiện tượng ùn tắc giao thông. Công tác huy động kinh phí Lễ hội đạt kết quả tốt. Ban Tổ chức Lễ hội triển khai ký hợp đồng Bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho các trâu tham gia Lễ hội cùng toàn bộ các đại biểu, Nhân dân và du khách.

Đại biểu tham dự Hội nghị.
Đồng chí Phạm Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội phát biểu.

Công tác tuyển chọn, chăm sóc và kiểm tra trâu được tăng cường. Việc lấy mẫu nước tiểu trâu xét nghiệm chất kích thích tồn dư được thực hiện 01 ngày trước khi diễn ra các trận thi đấu, kết quả 100% các trâu đều âm tính. Công tác quản lý giết mổ, bán thịt trâu chọi được quy định rõ trong sân vận động, không cho người không có nhiệm vụ vào trong khu giết mổ để đảm bảo an toàn. Ban Tổ chức lắp dựng hệ thống nhà bạt, bàn bán thịt trâu gọn gàng, sạch sẽ; hệ thống nước sạch và thoát nước được lắp mới phục vụ công tác giết mổ. Ban Tổ chức in các túi đựng thịt trâu chọi in logo Lễ hội cho các chủ trâu tham gia Lễ hội đăng ký giết mổ tại khu giết mổ tập trung trong sân vận động, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các chủ trâu.

Đồng chí Trần Khắc Kiên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu.

Việc tổ chức thành công Lễ hội không chỉ bảo tồn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia mà còn góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Đồ Sơn-Điểm đến bốn mùa, thu hút ngày càng đông du khách về với Đồ Sơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương, thực hiện thành công Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030 trong đó có mục tiêu về giá trị của ngành công nghiệp văn hóa nhất là ngành du lịch văn hóa đóng góp 7% GRDP.

Để có kinh phí bảo tồn và phát huy giá trị của Lễ hội, quận Đồ Sơn đề nghị thành phố tiếp tục quan tâm đề xuất Chính phủ sửa đổi Nghị định 110/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ Quy định về quản lý và tổ chức Lễ hội, cho phép được bán vé xem Hội để có nguồn kinh phí duy trì tổ chức Lễ hội hàng năm và kiểm soát tốt công tác an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho du khách. Đồng thời chỉ đạo các Sở, ban, ngành thành phố tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện để quận Đồ Sơn tổ chức thành công Lễ hội năm 2024 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, UBND quận Đồ Sơn tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích tốt trong công tác tổ chức Lễ hội Chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị tổng kết.
Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị tổng kết.
Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị tổng kết.

Hồng Nhung, Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân đóng góp tích cực trong công tác tổ chức Lễ hội Chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2023
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác