Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:51

Tối 2- 2, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố  tổ chức hội nghị gặp gỡ tiếp xúc doanh nghiệp Xuân Mậu Tuất 2018. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Phó chủ tịch UBND thành phố; Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng và hơn 400 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng khẳng định: Năm 2017, Hải Phòng đạt nhiều kết quả nổi bật, bứt phá mạnh mẽ, là điểm sáng về phát triển kinh tế- xã hội, được xếp trong top 10 địa phương hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư. Có được kết quả đó là nhờ sự đóng góp rất to lớn của cộng đồng doanh nghiệp. Số thu nội địa của thành phố đạt gần 22.000 tỷ đồng, trong đó cộng đồng các doanh nghiệp đóng góp gần 16.000 tỷ đồng, chiếm gần 73%. Trong đó, số nộp ngân sách của khối các doanh nghiệp ngoài quốc doanh chiếm gần 40%; khối doanh nghiệp Nhà nước Trung ương  gần 22%; khối doanh nghiệp nước ngoài gần 20%; và khối doanh nghiệp Nhà nước của địa phương hơn 18%.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa và đồng chí Nguyễn Văn Tùng trao tặng bằng khen các doanh nghiệp tiêu biểu

        Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa và đồng chí Nguyễn Văn Tùng trao tặng bằng khen các doanh nghiệp tiêu biểu

 

Đáng chú ý, có gần 700 doanh nghiệp nộp ngân sách từ 1 tỷ đồng/năm trở lên. Trong đó, có 4 doanh nghiệp nộp ngân sách trên 500 tỷ đồng là: Tập đoàn Vingroup, Công ty Xăng dầu khu vực 3, Công ty Hải Linh và Công ty Thuốc lá Hải Phòng. Đặc biệt, Hải Phòng có 9 doanh nghiệp nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất cả nước như Công ty cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên tiền phong, Công ty Xăng dầu khu vực 3, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Quảng Bình, Công ty TNHH Vico…

 

Chủ tịch khẳng định, để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho cộng đồng các doanh nghiệp hoạt động và đầu tư, thành phố  chủ động chỉ đạo và yêu cầu các sở, ngành và địa phương giải quyết nhanh chóng các trình tự thủ tục liên quan đến doanh nghiệp; thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, coi phát triển doanh nghiệp là then chốt trong phát triển kinh tế – xã hội của Hải Phòng; tiếp tục đẩy mạnh đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông; nâng cao chất lượng, hiệu quả khi đối thoại với các doanh nghiệp định kỳ; phát hiện và xử lý nghiêm khắc các tổ chức và cá nhân, gây khó khăn và nhũng nhiễu đối với các doanh nghiệp.

 

Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, biểu dương và cảm ơn sự đóng góp to lớn của cộng đồng các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đối với  sự phát triển của thành phố Hải Phòng. Đồng thời  tin tưởng rằng, cùng với sự phát triển đột phá của thành phố, cộng đồng các doanh nghiệp cũng sẽ ngày càng thịnh vượng và thành đạt trong thời gian tới đây, tiếp tục đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của thành phố Hải Phòng.

 

Nhân dịp này, UBND thành phố tặng bằng khen 50 doanh nghiệp trong nước và 50 doanh nghiệp nước ngoài tiêu biểu.

(Báo Hải phòng 02/02/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khen thưởng 100 doanh nghiệp xuất sắc, tiêu biểu của thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác