Print Thứ Hai, 13/05/2019 12:20

Sáng 13/5, Sở Y tế tổ chức Lễ khánh thành Dự án đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Sơ sinh thuộc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng tại số 19 Trần Quang Khải, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng. Đây là một trong hàng loạt các công trình trên địa bàn thành phố được khởi công, khánh thành chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong tháng 5 và chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Tới dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trường đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

Đại biểu cắt băng khánh thành

Với yêu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản và khám chữa bệnh sản phụ khoa của nhân dân thành phố, Bệnh viện phụ sản Hải Phòng đã không ngừng lớn mạnh từ một khoa sản của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã trở thành chuyên khoa hạng I tuyến thành phố với 450 giường bệnh và 600 cán bộ nhân viên y tế, thực hiện được hầu hết các kỹ thuật chuyên sâu chất lượng cao, đặc biệt là bệnh viện có tỷ lệ bệnh nhân các tỉnh lân cận đến khám chữa bệnh chiếm 15%, cao nhất trong số các bệnh viện tuyến thành phố. Đây cũng là bệnh viện triển khai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm từ rất sớm, với tỷ lệ có thai lâm sàng nằm trong tốp đầu các cơ sở làm IVF trong cả nước, đến nay đã có hàng nghìn trẻ được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, đánh dấu sự nghiệp vượt bậc về chuyên môn so với các tỉnh trong khu vực và khẳng định tầm vùng về lĩnh vực sản phụ khoa

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Với mục tiêu mở rộng diện tích Bệnh viện Phụ sản, xây dựng Trung tâm Sơ sinh góp phần cải thiện cơ sở vật chất, chỉnh trang bệnh viện, đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho phụ nữ và trẻ sơ sinh của thành phố, từng bước xây dựng bệnh viện trở thành trung tâm sản khoa vùng. Tòa nhà Trung tâm Sơ sinh được xây dựng với 9 tầng, diện tích sàn 8.540m2, xây dựng tường rào, cổng chính, 3 cổng phụ, sân đường nội bộ, đầu tư thiết bị thang máy, thông gió, điều hòa không khí, phòng cháy chữa cháy… với tổng mức đầu tư hơn 223 tỷ đồng. Trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ (50%) là 111.575 triệu đồng, ngân sách thành phố 86.575 triệu đồng, quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng là 25.000 triệu đồng. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2012 đến năm 2019.

Lãnh đạo thành phố đi thăm Trung tâm Sơ sinh


Công nghệ mới da kề da được áp dụng cho mẹ và bé sau khi sinh 1 giờ. Ảnh: Đức Biên


Thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Ảnh: Đức Biên

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận và biểu dương chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án, nhà thầu thi công, cán bộ, thầy thuốc, nhân viên Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn trong quá trình triển khai dự án. Phó Chủ tịch đề nghị trong thời gian tới chủ đầu tư chỉ đạo Ban Quản lý dự án và các nhà thầu tiếp tục kiểm tra, rà soát, hoàn thiện công trình, đảm bảo bàn giao công trình với chất lượng tốt nhất cho Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đưa vào sử dụng; đồng thời khẩn trương thực hiện các thủ tục thanh quyết toán công trình theo đúng quy định. Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng có trách nhiệm phối hợp với chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án và các nhà thầu tiếp tục hoàn thiện công trình; chủ động đầu tư bổ sung trang thiết bị đáp ứng yêu cầu khi đưa công trình mới vào hoạt động; bố trí sắp xếp các khoa, phòng, bộ phận của Trung tâm Sơ sinh để thực sự là một nguyên đơn văn minh, hiện đại phát huy hiệu quả đầu tư, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Nhu cầu khám chữa bệnh, bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em còn rất lớn và ngày càng cao, Phó Chủ tịch đề nghị Sở Y tế cùng các ngành, đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu quy hoạch, đề xuất nguồn lực xây dựng Cơ sở 2 của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng; phối hợp, tạo điều kiện để Bệnh viện sớm triển khai Đề án liên doanh, liên kết đầu tư xây dựng Trung tâm khám chữa bệnh, dịch vụ kỹ thuật cao; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phát triển các kỹ thuật cao, chuyên sâu, xây dựng Bệnh viện thực sự trở thành trung tâm Sản phụ khoa của vùng duyên hải Bắc Bộ.

Hồng Nhung – Tiến Phước

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khánh thành Trung tâm Sơ sinh thuộc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác