Print Thứ Ba, 29/03/2022 18:05 Gốc

Chiều 29/3, tại Khu tập thể Đồng Tâm, Đoàn Khối Doanh nghiệp thành phố tổ chức chương trình khánh thành sân chơi thanh thiếu nhi trên địa bàn quận Ngô Quyền.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có đồng chí Lê Hữu Toản, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố và lãnh đạo quận Ngô Quyền.

Đoàn Khối Doanh nghiệp thành phố trao hỗ trợ sân chơi thanh thiếu nhi cho Đoàn Thanh niên phường Lạch Tray.
Các đại biểu kéo băng khánh thành sân chơi.

Sân chơi sinh hoạt cộng đồng tại Tổ dân phố 14, 15 (phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền) có diện tích 1.254m², với 288 hộ dân và 215 em thanh thiếu nhi. Sân sinh hoạt cộng đồng nằm trong khu dân cư, gần trụ sở UBND phường nên đảm bảo các yếu tố an ninh, an toàn cho thiếu nhi trong quá trình sinh hoạt, vui chơi, giải trí. Đây cũng là điểm vui chơi của thiếu nhi các Tổ dân phố 14,15. Tại đây Nhân dân và các em thanh thiếu nhi thường ra đánh cầu lông, đá bóng và tập thể dục.

Sân chơi bao gồm các thiết bị: xích đu, xà lân tay, lắc hông, thiết bị chạy bộ, tập lưng.

Qua khảo sát và được sự nhất trí của chính quyền địa phương, Đoàn Khối Doanh nghiệp thành phố đã hỗ trợ sân chơi với các thiết bị: xích đu, xà lân tay, lắc hông, thiết bị chạy bộ, tập lưng với tổng trị giá 30 triệu đồng. Toàn bộ cơ sở vật chất của công trình sân chơi thanh thiếu nhi sẽ được UBND phường Lạch Tray chỉ đạo Tổ dân phố 14, 15 phối hợp với Đoàn thanh niên – Hội đồng Đội phường Lạch Tray đảm nhiệm quản lý, tổ chức sử dụng hiệu quả, đúng mục đích.

Sân chơi giúp các em học sinh phát triển thể chất, nâng cao thể lực, trí tuệ.

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp đối với thiếu nhi trên địa bàn quận. Qua đó, thiếu nhi có được sân chơi lành mạnh để phát triển thể chất, nâng cao thể lực, trí tuệ. Đồng thời khuyến khích các em luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, tham gia tốt các phong trào của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khánh thành sân chơi thanh thiếu nhi trên địa bàn quận Ngô Quyền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác