Print Thứ Bảy, 06/07/2019 12:26

Sáng 6-7, Ban Chấp hành Hội cựu chiến binh xã Bắc Sơn và chính quyền địa phương phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Bắc Hải Phòng tổ chức lễ khánh thành nhà tặng cựu chiến binh Vũ Văn Ton, ở thôn 6, xã Bắc Sơn, huyện An Dương.

Đến dự buổi lễ có Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Bắc Hải Phòng Hồ Thị Hồng Thắm; đại diện Hội CCB thành phố, UBMTTQ VN huyện, Hội CCB huyện; các tổ chức, đoàn thể tại địa phương và đông đảo bà con thôn xóm.

Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Bắc Hải Phòng Hồ Thị Hồng Thắm trao quà tặng ông Ton trong lễ khánh thành nhà mới

Cựu chiến binh Vũ Văn Ton có hoàn cảnh khó khăn của xã Bắc Sơn. Vợ chồng ông đều tuổi cao, sức khỏe yếu, công việc không ổn định nên không có điều kiện để cải tạo nhà cửa dù đã xuống cấp nghiêm trọng.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội CCB xã, chính quyền địa phương đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ gia đình xây nhà mới với tổng kinh phí 231 triệu đồng.

Sau một thời gian khẩn trương xây dựng, ngôi nhà khang trang đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Trong đó, Agribank chi nhánh Bắc Hải Phòng hỗ trợ 30 triệu, Hội CCB huyện hỗ trợ 20 triệu; còn lại là các ban ngành, đoàn thể và gia đình, họ hàng giúp đỡ.

Lãnh đạo Agribank chi nhánh Bắc Hải Phòng và Hội CCB huyện khai biển “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng ông Ton

Chung vui với gia đình ông Ton tại lễ khánh thành nhà mới, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Bắc Hải Phòng Hồ Thị Hồng Thắm chia sẻ: Ngôi nhà CCB Vũ Văn Ton khánh thành và bàn giao ngày hôm nay là ngôi nhà thứ hai mà Agribank chi nhánh Bắc Hải Phòng hỗ trợ xây dựng tại huyện An Dương thời gian qua.

Thông qua những việc làm ấm áp tình nghĩa này, tập thể cán bộ người lao động chi nhánh mong muốn những nghĩa cử cao đẹp này ngày nhân rộng vì sự phát triển chung của cộng đồng.

Qua đó tạo sức lan tỏa rộng lớn, tạo thêm động lực để khuyến khích các cựu chiến binh, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố vượt lên khó khăn, yên tâm ổn định cuộc sống…

Được biết, đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng cuộc vận động xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam mà Hội CCB huyện An Dương đã tích cực triển khai trong thời gian qua.

Bùi Hạnh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Khánh thành nhà “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng CCB huyện An Dương
Kết quả xổ số miền Bắc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác