Print Thứ Năm, 08/10/2020 20:00 Gốc

Sáng 8/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Kênh Dương, quận Lê Chân tổ chức khánh thành nhà “Đại đoàn kết” hộ ông Vũ Trọng Ngánh, tại Tổ dân phố số 14.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng thành phố lần thứ XVI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, (nhiệm kỳ 2020-2025); kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

Các đại biểu kéo băng khánh nhà Đại đoàn kết.

Gia đình ông Vũ Trọng Ngánh thuộc hộ thoát nghèo năm 2019. Gia đình ông vẫn gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt về nhà ở. Gia đình có căn nhà rộng 45m² được xây dựng từ những năm 1990 đã xuống cấp nghiêm trọng, toàn bộ phần mái tôn xi măng đã bị mục có thể sập bất cứ lúc nào. Vợ chồng ông Ngánh đã gần 80 tuổi, đã già yếu, không còn khả năng lao động, là nông dân nên không có thu nhập; ông có 3 người con đều có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy việc cải tạo căn nhà cho gia đình ông là rất cần thiết và cấp bách.

Quận ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Chân trao tặng tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình ông Vũ Trọng Ngánh.

Sau hơn 1 tháng thi công, công trình đã hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra và được đưa vào sử dụng. Ngôi nhà cấp 4, công trình nhà ở có diện tích 45m², công trình phụ 45m², đây là khu vực vốn là khu chăn nuôi của gia đình được xây dựng từ nhiều năm nay, vừa xuống cấp, vừa không đảm bảo vệ sinh môi trường. Việc cải tạo lại khu vực này góp phần đảm bảo sức khỏe của gia đình và vệ sinh môi trường cho cả khu vực xung quanh. Tổng giá trị công trình là hơn 150 triệu đồng.

Việc xây dựng nhà “Đại đoàn kết” thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, động viên, giúp các hộ thoát nghèo ổn định cuộc sống.

Lê Ngọc

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khánh thành nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình có khó khăn về nhà ở
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác