Print Thứ Hai, 21/10/2019 08:25

Chiều 20/10, Thành đoàn Hải Phòng chỉ đạo Quận đoàn Hồng Bàng tổ chức chương trình khánh thành công trình thanh niên “Bức tường xanh” trên tuyến đường Lý Tự Trọng, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày sinh Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng (20/10/1914 – 20/10/2019).

Công trình thanh niên “Bức tường xanh” trên đường Lý Tự Trọng, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng

Với tinh thần khẩn trương và quyết tâm cao, đặc biệt là sự hỗ trợ của nhân dân trên địa bàn, công trình đã hoàn thành sau 5 ngày triển khai. Công trình “Bức tường xanh” mang ý nghĩa giáo dục truyền thống, thể hiện sự biết ơn sâu sắc của thế hệ ngày nay đối với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc; đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ về tấm gương sáng của người thanh niên yêu nước, hy sinh khi còn rất trẻ. Trên bức tường có câu nói bất hủ “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác” của Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng – người đoàn viên, thanh niên Cộng sản đầu tiên được Bác Hồ trực tiếp dìu dắt, giáo dục, rèn luyện từ tuổi thiếu niên.

Thăm, tặng quà gia đình bà Trịnh Thị Bích Thủy

Nhân dịp này, Thành đoàn Hải Phòng cũng đã tới thăm, tặng quà thân nhân các gia đình thương binh liệt sỹ trên địa bàn phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, đó là các gia đình: bà Trịnh Thị Bích Thủy tại ngõ 17 Minh Khai và ông Nguyễn Văn Ngóp tại địa chỉ 50/4 Thất Khê.

Thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Ngóp

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn Hải Phòng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các gia đình, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao của các Anh hùng liệt sỹ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và chúc các gia đình sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo và học tập.

Tặng quà cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Lý Tự Trọng

Trước đó, chiều 19/10, Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hải Phòng cũng đã trao tặng 5 suất quà cho 5 đoàn viên, thanh niên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi của Trường THCS Lý Tự Trọng, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền.

Hoàng Tùng

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khánh thành công trình thanh niên “Bức tường xanh” trên đường Lý Tự Trọng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác