Print Thứ Hai, 19/07/2021 18:00 Gốc

Theo thông tin từ Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, ngày 17/7, trong quá trình kiểm tra y tế đối với thuyền viên tàu Phú An 369 (của Công ty CP Phú An, tỉnh Nam Định) đang neo đậu tại khu neo đậu Hòn Dáu, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hải Phòng phát hiện 2/16 thuyền viên trên tàu dương tính với SARS-CoV-2 là Đ.V.Tr (27 tuổi) và V.V.B (19 tuổi).

Đến ngày 19/7, 2 người này được đưa đi điều trị; 14 người khác trên tàu cũng được đưa đi cách ly y tế, tàu Phú An 369 được khử trùng toàn bộ. Ngoài ra, doanh nghiệp quản lý tàu, đại lý đang tổ chức tuyển thuyền viên thay thế 16 thuyền viên trên tàu đã được đưa đi điều trị, cách ly, không ảnh hưởng đến cộng đồng …

Tàu Phú An 369 của Công ty CP Phú An có địa chỉ tại huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định.

Trước đó, trong sáng ngày 18/7, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng chủ trì họp với các cơ quan liên quan thống nhất biện pháp xử lý đối với tàu Phú An 369. Theo báo cáo của chủ tàu, tàu Phú An 369 chở hàng rời từ Indonesia về Hải Phòng, điểm đến là chi nhánh Cảng Hoàng Diệu (Công ty CP Cảng Hải Phòng). Công ty Hoa tiêu Hàng hải khu vực 2 cử hoa tiêu dẫn tàu từ vùng nước tại Hòn Dáu vào Cảng Hải Phòng. Theo Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, sau khi đưa 2 ca bệnh đi điều trị và đưa 14 người còn lại đi cách ly (rời tàu bằng xuồng cứu sinh). Cùng đó, tàu Phú An 369 được phun khử trùng toàn bộ, sau đó di chuyển từ khu neo đậu Hòn Dáu đến khu neo đậu Lạch Huyện 2 (bến Gót 2). Công ty Hoa tiêu Hàng hải khu vực 2 đảm nhiệm dẫn tàu đến khu vực an toàn bằng phương pháp dẫn tàu từ xa…

Theo lãnh đạo Công ty Hoa tiêu hàng hải khu vực 2, đến ngày 19/7, hoa tiêu của công ty dẫn thành công tàu Phú An 369 vào khu neo đậu Lạch Huyện 2 và neo đậu an toàn. Công ty sẽ có biện pháp để dẫn tàu Phú An 369 từ Lạch Huyện 2 để cập vào các cảng theo chỉ đạo của Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng. Còn theo đại diện Công ty CP Cảng Hải Phòng, báo cáo của chủ tàu theo lộ trình sẽ vào chi nhánh cảng Hoàng Diệu, song chủ tàu vẫn chưa ký hợp đồng với cảng, tức là vẫn trong khoảng dự kiến về cầu cập. Cảng Hải Phòng sẵn sàng tiếp nhận tàu Phú An 369 nếu chủ tàu thay thế toàn bộ thuyền viên và khử trùng bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đây cũng là điều kiện để hoa tiêu hàng hải hỗ trợ giúp thuyền trưởng đưa tàu cập cảng làm hàng an toàn.

Hiện tại, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị tạo điều kiện với tàu Phú An 369 trong thời gian tàu cập vào khu neo đậu an toàn và giám sát chặt chẽ trong thời gian tàu neo đậu. Tàu chỉ được vào cảng khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp xử lý dịch bệnh về y tế cũng như hoàn thành thay thế thuyền viên./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: Công ty CP Phú An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khẩn trương xử lý y tế đối với tàu Phú An 369 có 2 thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác