Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế bố trí nhân lực tập trung cao nhất lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngay tại sân bay đối với tất cả những hành khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hải Phòng. Đề nghị Cảng hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp bố trí địa điểm và an ninh trật tự để thực hiện việc lấy mẫu.
Các địa phương sẽ tiếp tục lấy mẫu lần 2 cho các đối tượng này khi thực hiện cách ly tại nhà vào ngày thứ 14 kết thúc cách ly. Trung tâm Y tế dự phòng thành phố phối hợp với các cơ sở cách ly tập trung tiếp tục lấy mẫu các lần tiếp theo cho đến khi kết thúc 21 ngày cách ly theo quy định.
Thực hiện truy vết ngược lại tất cả những người từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hải Phòng từ ngày 16/5/2021 đến 6h ngày 31/5/2021 để giám sát và quản lý sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hải Phòng từ 25/5/2021 trở lại đây.
Các địa phương khẩn trương thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh các khu cụm dân cư và huy động tổ giám sát cộng đồng rà soát phát hiện những người đi từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng từ 16/5 đến nay để phục vụ truy vết ngược.
Đề nghị Cảng vụ và Cảng hàng không quốc tế Cát Bi phối hợp với các hãng lấy danh sách những hành khách từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng từ ngày 25/5/2021 đến nay để các địa phương có thêm thông tin truy vết ngược và lấy mẫu làm xét nghiệm.
Đề nghị Sở Y tế chỉ đạo điều phối mẫu xét nghiệm của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và các địa phương để kịp thời xét nghiệm.
Hồng Nhung
Tầm nhìn đến năm 2045, giáo dục Hải Phòng hiện đại, sáng tạo, hội nhập…
Sáng 25/3, Sở Tài chính tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư trong nước…
Sáng 25/3, phường Lê Chân tổ chức Lễ Cáo yết, dâng hương Lễ hội truyền…
Hải Phòng hiện có hơn 72.000 cán bộ, giáo viên nhưng vẫn thiếu cục bộ…
Tình trạng quá tải tại các bãi rác lộ thiên, ô nhiễm môi trường kéo…
Du lịch văn hóa - tâm linh đang dần trở thành hướng phát triển quan…