Print Thứ Sáu, 03/05/2019 16:14

UBND thành phố vừa giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Cát Hải khẩn trương truy tìm tài khoản facebook tung tin thất thiệt về đĩa lạc giá 10 USD trên phà Gót, xử lý vi phạm (nếu có) theo thẩm quyền, báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện trước ngày 7/5/2019.

Trước đó, trong những ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5, mạng xã hội facebook lan truyền câu chuyện về 2 du khách nước ngoài đi phà Gót ra đảo Cát Bà. Trên phà, người bán hàng có bày lạc luộc ra các đĩa đặt trên bàn để bán. Do không biết, 2 du khách đã phải trả 10 USD cho người bán hàng vì trót ăn vài hạt lạc.


Hình ảnh du khách nước ngoài đi phà Gót được chia sẻ trên mạng xã hội

Thông tin này đã gây bức xúc trong cộng đồng. Nhiều người bất bình trước hành vi chặt chém du khách, đặc biệt là đối với khách du lịch nước ngoài làm ảnh hưởng uy tín du lịch Hải Phòng. Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra nghi ngờ về tính chân thực của câu chuyện này. Một số thông tin cho biết những người bán hàng trên phà Gót có ký hợp đồng với Ban quản lý bến phà, cam kết bán đúng giá và họ đã luôn tuân thủ chặt chẽ quy định, chưa bao giờ xảy ra điều tiếng gì, tuyệt đối không có tình trạng “chặt chém” du khách.

Nhiều tờ báo đã vào cuộc tìm hiểu và được người dân cùng đi chuyến phà đó chứng kiến sự việc cho biết, người đăng tải thông tin lên mạng chỉ có mặt lúc khách đưa 10 USD cho người bán hàng mà không chứng kiến lúc người bán hàng trả lại tiền thừa cho du khách.

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khẩn trương truy tìm tài khoản facebook tung tin thất thiệt về đĩa lạc giá 10 USD trên phà Gót
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác