Print Thứ Hai, 25/10/2021 14:09 Gốc

Liên quan đến thực trạng thoát nước đô thị và biện pháp khắc phục tình trạng ngập lụt khi có mưa lớn tại các quận nội thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ vừa họp với các Sở, ngành, địa phương, đơn vị và kết luận, chỉ đạo như sau:

Giao Sở Xây dựng khẩn trương đề xuất việc xây dựng cải tạo hệ thống lan can tại các hồ điều hòa, kênh mương trên địa bàn các quận.

Về việc xử lý các “điểm đen” ngập lụt, Phó Chủ tịch yêu cầu cần khảo sát kỹ lưỡng, đề xuất biện pháp cụ thể và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên một số dự án, công trình để triển khai thực hiện trong năm 2022, đảm bảo hiệu quả đầu tư, tính khả thi cao và giải quyết dứt điểm được tình trạng ngập lụt tại khu vực đó.

Bên cạnh đó, khẩn trương hoàn thiện, trình thẩm định báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Trạm bơm tiêu Lãn Ông và Trần Quang Khải, quận Hồng Bàng, tiếp tục kiểm tra hiện trạng các tuyến cống hộp tại các khu vực “điểm đen” về ngập lụt, đề xuất UBND thành phố xem xét, chỉ đạo đối với các dự án đầu tư có liên quan đến hệ thống thoát nước do UBND các quận quyết định đầu tư.

Đối với các dự án, giải pháp dài hạn và tổng thể, cần căn cứ vào các quy hoạch liên quan, nghiên cứu đề xuất cụ thể trong tháng 1/2022.

Hệ thống thoát nước của thành phố hiện có công suất thoát nước ứng phó được mưa 80-90 mm nên nếu có mưa to trên 100 mm là xảy ra ngập.

Về xử lý các tồn tại khi thi công các hạng mục công trình thuộc Dự án Thoát nước mưa, nước thải và quản lý chất thải rắn, Phó Chủ tịch yêu cầu Ban Quản lý dự án Phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng chỉ đạo nhà thầu xử lý dứt điểm các tồn tại trong quá trình thi công các hạng mục của dự án, quận Ngô Quyền phải chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác GPMB tại các tuyến công trình thuộc Dự án nêu trên.

Về công trình thoát nước tại đường Đình Đông, Sở xây dựng và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông phối hợp triển khai thực hiện để kết nối công trình thoát nước với tuyến cống đường Lạch Tray, đảm bảo khai thác sử dụng ngay sau khi thi công xong.

Đối với Dự án cứng hóa tuyến mương thủy lợi tại ngõ 40 đường An Đà (quận Ngô Quyền); Dự án đầu tư khắc phục ô nhiễm và cải thiện môi trường làng nghề Tràng Minh (quận Kiến An); Dự án cải tạo, nâng cấp đường Ngô Gia Tự, đoạn từ cổng sân bay cũ đến đường liên phường (quận Hải An), Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Thọ đề nghị các địa phương khẩn trương tiếp tục triển khai dự án, chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, rà soát kiểm tra hạng mục thoát nước, thực hiện công tác bàn giao các hạng mục công trình của dự án theo quy định, đảm bảo việc tiêu thoát nước tại các khu vực này…

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục tình trạng ngập lụt khi có mưa lớn tại các quận nội thành
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác