Print Thứ Hai, 11/10/2021 08:50 Gốc

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố vừa có Công điện đề nghị UBND các huyện, quận, các đơn vị liên quan khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các địa phương và nhân dân tăng cường công tác kiểm tra đồng ruộng sau bão, triển khai ngay các biện pháp để khắc phục những diện tích cây trồng bị ảnh hưởng do mưa, bão gây ra.

Theo đó, triển khai dựng diện tích lúa bị đổ bằng cách buộc túm 3-5 gốc và tiến hành tháo cạn nước trong ruộng. Khẩn trương thu hoạch nhanh, gọn diện tích rau màu đã đến kỳ thu hoạch; khơi thông, nạo vét mương máng, rãnh thoát nước trên ruộng; chuẩn bị đủ lượng và chủng loại hạt giống rau để sẵn sàng gieo trồng lại khi mưa lớn gây thiệt hại.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị các địa phương khẩn trương thu hoạch nhanh, gọn diện tích rau màu đã đến kỳ thu hoạch. (Ảnh minh họa).

Với diện tích rau ngập cần tập trung chăm sóc trở lại, chú ý phun các loại thuốc phòng trừ nấm hại theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để phòng trử bệnh lở cổ rễ; kết hợp một số chế phẩm kích thích tăng trưởng; bón phân bổ sung khi thời tiết thuận lợi giúp cây nhanh chóng phục hồi.

Theo Dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia trên khu vực gần biển Đông tiếp tục xuất hiện cơn bão (Kompasu), dự báo trong vài ngày tới thời tiết sẽ có những diễn biến phức tạp. Để chủ động phòng, tránh, ứng phó, hạn chế thiệt hại do mưa bão gây ra và bảo vệ sản xuất, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị các địa phương khẩn trương thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa đến kỳ thu hoạch với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”. Các Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi chủ động phối

Do ảnh hưởng của cơn bão số 7, từ chiều ngày 9/10 khu vực Hải Phòng có mưa to, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu bão nên trong ngày 10 và 11/10 mưa lớn vẫn tiếp tục diễn ra.

Qua kết quả kiểm tra sơ bộ, đến 14h ngày 10/10/2021, diện tích lúa trên đồng ruộng còn 27.812ha; diện tích lúa đến kỳ thu hoạch ước khoảng 11.000ha, diện tích cây rau màu trên đồng ruộng ước khoảng 1.500ha, diệc tích lúa bị đổ ước khoảng trên 3.000ha; diện tích rau màu bị ảnh hưởng 124ha…

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khẩn trương thu hoạch diện tích lúa vụ Mùa năm 2021 đã đến kỳ thu hoạch khắc phục ảnh hưởng của cơn bão số 7
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác