Print Thứ Bảy, 21/12/2019 11:31 Gốc

Chiều 20/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình – Trưởng ban Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 32 của HĐND thành phố nghe báo cáo về việc triển khai thực hiện hỗ trợ đối với người có công với Cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết số 32/2018/NQ-HĐND của HĐND thành phố. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan.

Thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Chính phủ, các sở, ngành, địa phương đã phối hợp, rà soát và hoàn thành hỗ trợ 9.929 hộ, với tổng số tiền là 296,50 tỷ đồng. Về việc thực hiện Nghị quyết số 32/2018/NQ-HĐND trong năm 2019, có 1.157 hộ được UBND thành phố phê duyệt danh sách, với 709 hộ đã được hỗ trợ xi măng, 672 hộ được đã hỗ trợ gạch.

Qua nghe báo cáo tiến độ và các vấn đề còn tồn tại, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chỉ đạo, đối với việc thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ, Sở Xây dựng, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp các địa phương rà soát lại, tuyệt đối không để sót bất cứ đối tượng nào thuộc diện hỗ trợ của Quyết định số 22 mà không được đưa vào danh sách xem xét giải quyết. Đối với các trường hợp áp dụng nhầm đối tượng, cần rà soát lại cụ thể, chính xác để có biện pháp xử lý và rút kinh nghiệm. Đối với các hộ đang giải ngân hoặc chưa được giải ngân, nhất là với các hộ nằm trong diện chưa bố trí được tái định cư, chưa có cơ sở thực hiện, cần xác định rõ từng trường hợp, báo cáo Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan để có giải pháp thực hiện, đồng thời làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra các tồn tại trong quá trình lập danh sách đối tượng, chậm giải ngân…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chỉ đạo tại buổi làm việc.

Đối với việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 32 của HĐND thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố khẳng định, đây là Nghị quyết quan trọng, là cơ chế, chính sách thành phố chủ động hỗ trợ thêm cho các đối tượng chính sách, thể hiện nỗ lực đáng ghi nhận của Đảng bộ, chính quyền thành phố đối với công tác đền ơn đáp nghĩa. Việc triển khai Nghị quyết số 32 thời gian quan, đã bám sát sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, đạt được kết quả tích cực và đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân, các gia đình chính sách. Đến nay, theo thống kê của Sở xây dựng đã có 10 địa phương hoàn thành việc thực hiện Nghị quyết 32 của HĐND thành phố: Ngô Quyền, Lê Chân, Kiến An, Đồ Sơn, Dương Kinh, Thủy Nguyên, An Dương, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo và Cát Hải; còn 3 địa phương thực hiện được hơn 75% là: An Lão, Hồng Bàng, Hải An và 1 địa phương mới chỉ thực hiện được 50% là huyện Kiến Thụy.

Để triển khai thực hiện tốt hơn Nghị quyết số 32, Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu: các địa phương rà soát lại các đối tượng để bảo đảm đúng, đủ, không sót, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đối tượng chính sách, nếu có khó khăn vướng mắc kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo xem xét, xử lý kịp thời. Đối với việc giải ngân nguồn kinh phí sự nghiệp có thời hạn đến ngày 31/1/2020, Sở Xây dựng và các sở ngành, đơn vị liên quan rà soát cụ thể để xác định rõ nguyên nhân của việc chậm trễ và báo cáo Ban chỉ đạo trước ngày 23/12. Kho bạc Nhà nước thành phố hướng dẫn các đơn vị làm thủ tục thanh, quyết toán bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các ngành liên quan cùng các địa phương rà soát lại những tồn tại trong quá trình thực hiện Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết 32 của HĐND thành phố, đề xuất báo cáo, xin ý kiến Thường trực Thành ủy, HĐND thành phố để có chủ trương giải quyết cụ thể; giao Văn phòng UBND thành phố chịu trách nhiệm theo dõi, đôn đốc việc thực hiện.

Tô Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khẩn trương rà soát, đảm bảo chính xác, không để sót đối tượng được thụ hưởng theo Quyết định số 22 và Nghị quyết số 32
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác