Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:50

Đây là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố đối với Đoàn kiển tra liên ngành thanh tra, kiểm tra, kiểm soát đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sáng 25- 1.

 

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng ghi nhận sự cố gắng của đoàn kiểm tra liên ngành và nhấn mạnh chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đoàn kiểm tra cũng như mong muốn của lãnh đạo thành phố khi thành lập đoàn. Theo đồng chí Chủ tịch UBND thành phố, đoàn cần tập trung cao kiểm soát các phương tiện vận tải, nhất là các phương tiện chở xăng dầu nhưng không có đủ giấy tờ, hóa đơn hợp lệ, kịp thời phát hiện các trường hợp xuất bán kinh doanh nhưng không nộp thuế tại Hải Phòng và yêu cầu thực hiện nghiêm nghĩa vụ ngân sách với thành phố. Chủ tịch yêu cầu đoàn kiểm tra liên ngành chia tổ thực hiện kiểm tra kiểm soát trên tất cả cửa ô đường bộ và đường thủy, xử lý nghiêm các vi phạm, chống thất thu ngân sách Nhà nước.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo Đoàn kiểm tra liên ngành 

 

Đoàn kiểm tra liên ngành được thành lập theo QĐ số 2694 ngày 18- 10- 2017 của UBND thành phố với sự tham gia của các lực lượng chức năng do ông Tiêu Văn Dũng, Phó giám đốc Sở Công Thương làm Trưởng Đoàn. Từ ngày 8- 11-2017 đến ngày 12- 1- 2018, đoàn đã kiểm tra 22 doanh nghiệp, trong đó 12 doanh nghiệp có cửa hàng xăng dầu; 2 doanh nghiệp có cửa hàng xăng dầu trên mặt nước; 4 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nội bộ; 4 doanh nghiệp kinh doanh thương mại không có cửa hàng xăng dầu nhưng vẫn kinh doanh xăng dầu… Kết quả, xử lý vi phạm hành chính 10 doanh nghiệp với số tiền 500 triệu đồng; 6 doanh nghiệp đang làm thủ tục nộp phạt. Tổng số tiền xử phạt các doanh nghiệp vi phạm là 750 triệu đồng.

 

Giai đoạn 2, đoàn thành lập 3 tổ công tác kiểm tra tập trung các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu và các lĩnh vực khác như gỗ, gas, khoáng sản, dược phẩm…

(Báo Hải Phòng 25/01/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khẩn trương kiểm tra chống thất thu, thất thoát ngân sách trên khâu lưu thông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác