Print Thứ Bảy, 26/01/2019 23:03

Sáng 02/01, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình chủ trì cuộc họp với Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải kiểm tra công tác chuẩn bị triển khai thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn, thành phố Hải Phòng theo hình thức BOT.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình kết luận tại cuộc họp.

Theo Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng, ngay sau khi kết thúc cuộc họp ngày 12/12/2018 về thống nhất các nội dung chuẩn bị cho công tác triển khai thu phí giữa Bộ Giao thông vận tải và UBND thành phố, đơn vị đã chủ động lập kế hoạch, tích cực phối hợp với các địa phương rà soát những tồn tại, giám định hư hỏng công trình nhà ở của các hộ dân, phối hợp với lực lượng Công an triển khai xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và tại khu vực trạm thu phí, đồng thời thực hiện công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Qua kiểm tra rà soát và nghe báo cáo việc thực hiện kết luận tại cuộc họp ngày 12/12/2018, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình đánh giá các cơ quan đơn vị của Bộ cùng với Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng, các địa phương liên quan đã có cố gắng trong việc triển khai thực hiện kết luận, tuy nhiên đến thời điểm này vẫn còn nhiều nội dung công việc chưa được thực hiện và thực hiện chưa đạt yêu cầu.

Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng phối hợp với các ngành, địa phương, đơn vị liên quan của thành phố sớm hoàn thành các nội dung đã được thống nhất giữa Đoàn công tác Bộ GTVT và lãnh đạo thành phố Hải Phòng, khẩn trương giải quyết các vấn đề liên quan đến kiến nghị của người dân theo quy định của pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của dân, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về việc thu phí trên các phương tiện thông tin đại chúng và chủ động có kế hoạch xử lý các tình huống phát sinh khi thực hiện thu phí.

Về phía thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu các Sở, ban, ngành và địa phương nắm chắc tình hình, chủ động phối hợp giải quyết các vấn đề có liên quan. Lãnh đạo các địa phương nơi dự án đi qua phải trực tiếp chỉ đạo công tác bảo vệ trật tự trị an và đảm bảo an toàn giao thông. Công an thành phố và Sở Giao thông vận tải xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trên toàn tuyến.

Phó Chủ tịch Thường trực cũng nhấn mạnh, việc triển khai thu phí sẽ thực hiện theo Quyết định của Bộ GTVT, đồng thời trên cơ sở cuộc họp này yêu cầu Văn phòng UBND thành phố sớm có báo cáo việc triển khai thực hiện công việc với Thường trực Thành ủy và lãnh đạo Bộ GTVT, bên cạnh đó đề nghị Bộ GTVT tổ chức kiểm tra thực địa toàn tuyến trước khi tiến hành thu phí.

Minh Hảo – haiphong.gov.vn 02/01/2019

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khẩn trương hoàn thành các nội dung đã thống nhất trước khi thực hiện thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ Dự án cải tạo, nâng cấp QL. 10
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác